มือยิงหนุ่มอ.เนินมะปรางตายคารีสอร์ทอ้างป้องกันตัว ตำรวจดำเนินคดี 4 ข้อหา

เมื่อเวลา  11.00 น. ของวันที่  20 พ.ค.2564 พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยพ.ต.อ.ชนะชัย แสงศิริ ผกก.สภ.เนินมะปราง นำตัวนายวทัญญู อู่ท่อง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106 หมู่ที่ 6 ต.วังยาง อ.เนินมะปราง ผู้ต้องหาที่ก่อคดีใช้อาวุธปืนยิงนายศวาพล โพธิ์ขาว อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119/2 หมู่ที่ 6 ต.วังยาง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก จนเสียชีวิต ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน พื้นที่หมู่ 6 บ้านนา ต.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก สาเหตุเนื่องจากผู้เสียชีวิตมาตามหญิงสาวที่เป็นแฟนเก่า และมาอยู่กับนายทวัญญู ที่รีสอร์ท ทำให้นายวทัญญู ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต โดยอ้างว่า ผู้ตายมีมีดจะมาทำร้ายตนเองก่อน หลังจากก่อเหตุได้มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางเจ้าหน้าที่นำตัวนายวทัญญู มาทำการแถลงข่าวและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายทวัญญู ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเอง และนายศวาพล ผู้เสียชีวิต มีบ้านอยู่ติดกัน แต่ก็ไม่ค่อยลงรอยกัน และที่ผ่านมานายศวาพล ได้เลิกกับแฟนสาวไปแล้ว และแฟนสาวก็ได้มาคบกับตนเองอีก ทำให้นายศวาพล มีพฤติกรรมหวงก้าง มาโดยตลอด แต่ตนเองก็คอยระมัดระวัง จนกระทั่งล่าสุดตนเอง และแฟนสาว ได้มาอยู่ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งกับเพื่อนอีก 2 คน รวมทั้งสิ้น 4 คน อยู่ๆ นายศวาพล ก็มาเคาะประตู เพื่อหาเรื่อง ตนเองเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้นำอาวุธมาดักรอ พร้อมกับเปิดประตู ให้นายศวาพล เข้ามา และจะนำอาวุธมีดมาแทงตน ทำให้ตนต้องยิงเพื่อป้องกันตัว ดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ พร้อมกับได้ดำเนินคดี  4 ข้อหากับนายทวัญญู คือ ฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ชุมชน เมือง โดยไม่ได้รับอนุญาต  มีเครื่องกระสุนปืนโดยไม่รับอนุญาต และตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วง ถือว่ามีสิ่งเสพติดในร่างกาย

//////////////

แสดงความคิดเห็น