รวบพนักงานขนส่งพัสดุขโมยไอโฟนลูกค้า 8 เครื่องขณะคัดแยกสินค้า ยัดมะม่วงใส่กล่องส่งไปแทน

วันที่ 4 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน น.ส.พิมพ์ณิภา สงวนรัตน์ อายุ 44 ปี  แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ที่ จ.ราชบุรี ผู้เสียหาย ได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.พงษ์ศิริ อำไพรพิศ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังจากก่อนหน้านี้ ได้ฝากญาติส่งโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 6 จำนวน  8 เครื่อง ที่ จ.กำแพงเพชร ส่งไปให้ตัวเองที่ จ.ราชบุรี เมื่อพัสดุส่งไปถึงบ้านจึงเปิดออกดูกลับได้มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองแทน คาดว่าน่าจะถูกขโมยไประหว่างขนส่ง หลังจากนั้นจึงได้โพสต์เรื่องราวลงสื่อโซเซียลร้องเรียนว่า “ต้นเรื่อง จ.ราชบุรี ค่ะ  // ว่าไงผู้ใช้บริการ ร้องว่าโทรศัพท์ถูกขโมย iphone จำนวน 8 เครื่อง ตรวจไอคราวพบว่าเครื่องถูกเปิดใกล้พื้นที่คัดแยกพัสดุภาคกลาง เรื่องแบบนี้มันไม่สมควรเกิดขึ้นเลย หายเห็นๆ เจอพิกัดเห็นๆ แต่ไร้ซึ่งความรับผิดชอบ *คลิปอธิบายในเม้นต์ เจ้คิมช่วยหน่อยนะครับ ญาติส่งไอโฟน 6 มาให้ 8 เครื่องพร้อมสายชาร์ตจากกำแพงเพชร แต่วันนี้ของมาส่งที่ราชบุรี เปิดดูกลายเป็นมะม่วง 1 ลูก ตอนนี้ยังติดต่อบริษัทไม่ได้เลย เป็นอุทาหรณ์เลยครับ ทางสำนักงานใหญ่ปัดความรับผิดชอบแล้วครับ อ้างว่าเป็นสินค้ามือสอง ไม่อยู่ในเงื่อนไขรับเคลม และร้านที่ไปส่งไม่ใช่ตัวแทนบริษัทโดยตรง ส่วนทางร้านยืนยันว่าส่งน้ำหนักตอนส่ง 1.4 กรัม แต่มาถึงปลายทางน้ำหนักเหลือไม่ถึงครึ่งกิโล ทางร้านเชื่อว่าของถูกแกะออกจากทางบริษัทแน่นอน ตอนนี้หาคนรับผิดชอบไม่ได้เลยครับ น้ำหนักที่ระบุข้างกล่องตอนส่งปลายทาง ก็ระบุว่าหนัก 1.4 กรัม แต่มาถึงปลายทางน้ำหนักหายไป 1 กิโลแบบนี้ ทางบริษัทจะปัดความรับผิดชอบเลยเหรอครับ **ข้อมูลเพิ่มเติมครับ ผมให้ทาง iPhone. ตรวจสอบพิกัด ไอคราวแล้วปรากฎว่ามีสองเครื่องปรากฏอยู่ที่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์คัดแยกพัสดุภาคกลางตอนล่างครับ **มันเริ่มทยอยเปิดเครื่องแล้วครับ พิกัดอยู่ใกล้กับเครื่องแรกเลย เจออยู่ที่ อ.เมือง พิษณุโลก อีก 1 เครื่องแล้วครับ โผล่อีกเครื่องแล้วครับ ตอนนี้ตรวจสอบพิกัดได้ 5 เครื่องแล้วครับ อ. เมือง 2 อ. บางระกำ 3 ( ที่ตั้งศูนย์คัดแยกพัสดุ )

ล่าสุด เมื่อเวลา  14.00 น. ของวันนี้ น.ส.พิมพ์ณิภา  สงวนรัตน์ อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย ได้เดินทางมาที่ สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เพื่อแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พงษ์ศิริ อำไพรพิศ พนักงานสอบสวน สภ.บางระกำ พร้อมกับประสานตำรวจชุดสืบสวน ติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ เนื่องจากตรวจไอคราวพบสัญญาณว่าเครื่องถูกเปิดใกล้พื้นที่คัดแยกพัสดุภาคกลาง ทางเจ้าหน้าที่จึงเดินทางนำเครื่องตรวจสอบสัญญาณไปด้วย จนกระทั่งไปพบว่าสัญญาณอยู่ที่บ้านของนายพรเทพ บุญช่วย อายุ 26 ปี บ้านเลขที่  48/1 หมู่ 6 บ้านยางแขวนอู่ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งมาตรวจสอบภายหลังพบว่า เป็นพนักงานคัดแยกสิ่งของ ของบริษัทขนส่งสินค้าดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจค้น พร้อมกับกดเปิดเครื่องรับสัญญาณไอคราว พบว่าเสียงดังอยู่ในรถยนต์กระบะของนายพรเทพ เมื่อเปิดดูก็พบโทรศัพท์ไอโฟนจำนวน 5 เครื่อง อยู่ช่องเก็บของท้ายกระบะ ทำให้นายพรเทพยอมจำนวนด้วยหลักฐาน พร้อมกับยอมรับสารภาพว่าได้นำโทรศัพท์ไอโฟนอีกจำนวน 3 เครื่อง ไปขายต่อให้เพื่อนที่รู้จักกันชื่อนายเอก บริเวณหอพักย่านวัดจุฬามณี ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปจับกุมตัวนายเอก หรือ นายธวัชชัย โชคสุริยะสกุล ไปทำการสอบสวน ที่โรงพัก

โดย นายเอกยอมรับว่าได้ส่งโทรศัพท์ไอโฟนขายต่อให้ลูกค้า จ.ระยอง ในราคาเครื่องละ 500 บาท แต่ไม่ทราบว่าเป็นเครื่องที่ถูกขโมยมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ อยู่ระหว่างสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด ส่วนนายพรเทพ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เมื่อวันที่  1 มิ.ย. ซึ่งตนกำลังเรียงกล่องพัสดุอยู่และเห็นกล่องพัสดุแตก 1 กล่อง ซึ่งกล่องที่แตกเห็นโทรศัพท์ไอโฟนอยู่ในกล่องด้วย จึงได้เกิดความโลภอยากได้และเปิดกล่องลักโทรศัพท์ไปจำนวน  8 เครื่อง จากนั้นก็นำได้เห็นมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองที่ตกอยู่ในรถยนต์ขนสินค้า จึงได้นำมะม่วงผลดังกล่าวยัดเข้าไปในกล่องแทน จากนั้นก็ได้นำไอโฟน 3 เครื่อง มาขายให้นายเอกในราคาเครื่องละ 500 บาท

ด้าน น.ส.พิมพ์ณิภา สงวนรัตน์ ผู้เสียหาย กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจที่สามารถติดตามเอาโทรศัพท์มือถือกลับคืนมาได้ จำนวน 5 เครื่อง เพราะพยายามค้นหาจากแอพติดตามมือถือหาย จนกระทั่งทราบว่าพัสดุถูกแกะและสับเปลี่ยนที่จุดคัดแยกสินค้าใน อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ตอนเกิดเรื่องตนได้แจ้งบริษัทขนส่งพัสดุสินค้าแล้ว แต่กลับไม่ได้รับความช่วยเหลือเท่าที่ควรและปัดความรับผิดชอบ เพราะเป็นโทรศัพท์มือสองบริษัทจะไม่รับผิดชอบ เสียความรู้สึกมากๆ ต้องตามสืบเรื่องเองจากสัญญาณมือถือ จนสามารถรู้ตัวผู้ที่ขโมยไปซึ่งเป็นพนักงานของบริษัทดังกล่าว กระทั่งวันนี้ตัวแทนของบริษัทได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยและกล่าวขอโทษที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น โดยจะไกล่เกลี่ยพูดคุยเพื่อเยียวยาช่วยเหลือต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.เจษฎา ท่าโพธิ์ ผกก.สภ.บางระกำ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับนายพรเทพ ผู้ต้องหา ในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรืออยู่ในความครอบครองของนายจ้าง ส่วนนายธวัชชัย หรือ เอก กำลังสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ ขณะที่ น.ส.พิมพ์ณิภา สงวนรัตน์ อายุ 44 ปี  แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ที่ จ.ราชบุรี ยังได้นำมะม่วงน้ำดอกไม้ที่เปิดจากกล่องพัสดุมาคืนให้กับผู้ต้องหาอีกด้วย ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่ากระทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบ แต่จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย.

///////////

แสดงความคิดเห็น