พิสูจน์หลักฐานตรวจร่องรอยรถบรรทุกดินชนท้ายรถจยย.กลางแยกไฟแดงผดุงราษฎร์

 วันที่ 8 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีอุบัติเหตุรถบรรทุกดินพุ่งชนกับรถจักรยานยนต์กลางสี่แยกไฟแดงโรงเรียนผดุงราษฎร์ ถนนธรรมบูชา อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตทันทีกลางสี่แยกไฟแดง ทราบชื่อต่อมา คือ นางสาวจันทร์ฉาย ลิมกุลาคมน์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 4 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงวอร์มสีดำ มีบาดแผลตามร่างกายและกะโหลกศีรษะแตกเนื่องจากถูกล้อรถบรรทุกทับ จนเป็นภาพน่าสยดสยอง จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานจึงนำร่างส่งผ่าชันสูตรที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันนี้ ร.ต.อ.สุรพงศ์  เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดี ได้ประสานไปยังตำรวจวิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 เดินทางมาทำการตรวจสอบรถบรรทุกดินสีขาว หมายเลขทะเบียน 82-2561 สุโขทัย และรถรถจักรยานยนต์ ยี่ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กฉ 7776 พิษณุโลก ซึ่งเป็นของนางสาวจันทร์ฉาย ลิมกุลาคมน์ ผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งจำลองสถานการณ์ช่วงเกิดการเฉี่ยวชนให้ใกล้เคียงมากที่สุด เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบร่องรอยการเฉี่ยวชนจากด้านท้ายอย่างจัง จึงวัดระยะความห่าง ความยาว ความสูง และถ่ายบันทึกภาพเก็บรวบรวมเป็นหลักฐานเพื่อใช้ในการประกอบสำนวนคดี

ขณะที่ทางครอบครัวของผู้สูญเสีย คือ นายพยงค์  ลิมกุลาคมน์ อายุ 60 ปี และ นางประจวบ  แดงนามนต์ อายุ 60 ปี พ่อกับแม่ผู้เสียชีวิต ภายหลังทราบข่าวได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อติดต่อขอรับเอกสารเพื่อไปเดินเรื่องรับศพลูกสาวที่มหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ซึ่งยังอยู่ในความโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับเปิดเผยว่า นางสาวจันทร์ฉาย ลิมกุลาคมน์ ลูกสาว กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 เอกการบัญชี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และเพิ่งจะฝึกงานจบเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา กำลังเตรียมตัวจะหางานทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แต่ก็ไม่คาดคิดว่าวันนี้จะมาเกิดอุบัติเหตุสลดขึ้นกับลูกของตนเช่นนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความเป็นธรรมและดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด รวมถึงให้ฝั่งคู่กรณีเยียวยาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น เพราะจากพยานและหลักฐานต่างๆ พบว่าลูกสาวได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหอพักบริเวณซอยธรรมบูชา ซอย 9 มาจอดติดสัญญาณไฟจราจรบริเวณสี่แยกไฟแดงโรงเรียนผดุงราษฎร์ แต่กลับถูกรถบรรทุกดินพุ่งชนด้านท้ายอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ ขณะนี้คู่กรณียังไม่ได้ติดต่อเจรจาแต่อย่างใด

 

ขณะที่ ร.ต.อ.สุรพงศ์  เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดี กล่าวว่า ในวันนี้ได้เรียกตัว นายสุชาติ  เอี่ยมคำ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่  212 หมู่  8 ต.สันมะค่า อ.ป่าแดด จ.เชียงราย คนขับรถบรรทุกดิน มาสอบปากคำเบื้องต้นแล้วแต่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เพราะยังอยู่ในระหว่างการรวมรวบพยานและหลักฐานสำคัญต่างๆ ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ แต่ถ้าหากประชาชนคนใดมีกล้องหน้ารถที่สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ก็ขอให้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ซึ่งในคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

//////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น