แตกตื่นพบงูสิงใต้ท้องรถยนต์ เจ้าของนำมาตรวจสภาพรถ

27 ก.ค.64  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบ “งู” อยู่ใต้ท้องรถยนต์ ของประชาชน ที่นำรถมาตรวจสภาพ พลเมืองดี ใช้เวลานานกว่า ครึ่ง ชม. ถึงช่วยงูออกมาได้ แบบทุลักทุเล ล่าสุดงูปลอดภัย ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติแล้ว

ที่ สถานตรวจสภาพรถยนต์ มากมี ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 365/5 หมู่ 7 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้มีประชาชนนำรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลจทะเบียน กส 7488 กทม. เข้ามาตรวจสภาพ แต่ปรากฏว่า ขณะที่ขับรถเข้ามาตรวจนั้น พนักงานสังเกตเห็นความผิดปกติใต้ท้องรถ คิดว่าเป็นสายอะไรสักอย่างที่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ ห้อยหลุดลงมา แต่เมื่อสังเกตดีๆ ก็พบว่า สายดังกล่าว มันเลื้อยได้ ที่แท้ไม่ใช่สายเครื่องยนต์ แต่เป็น งูสิง ตัวขนาดกำปั้นเด็กเล็ก ๆ ห้อยต่องแต่ง อยู่ใต้ท้องเครื่องยนต์

มีพลเมืองดี มาช่วยจับ พยายามมาดึงตัวงูออก แต่ก็ไม่ออกได้ง่ายๆ พนักงาน ต้องทำการถอดน็อต ใต้เครื่องรถออก จึงสามารถช่วย งูตัวดังกล่าวออกจากรถมาได้อย่างปลอดภัย

โดยงู มีแผลถลอก ตามลำตัวหลายแห่ง สภาพอิดโรย คาดว่าจะติดอยู่ใต้ท้องรถมานานหลายวันแล้ว เมื่อช่วยเหลืองูออกมาได้ ก็ได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ด้านนายสมพร นิละกุล อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 5 ต.ดอนทอง จ.พิษณุโลก เจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว เปิดเผยว่า ปกติรถคันนี้ ตนเองไม่ค่อยได้ใช้งาน ส่วนใหญ่จะจอดอยู่ข้างบ้าน ที่ใกล้ๆกับ เป็นทุ่งนา ทุ่งหญ้า จึงคาดว่า งูน่าจะเลื้อยเข้ามาอยู่ในรถ แล้วติดอยู่ในนั้นออกไม่ได้ จนกระทั่งวันนี้ นำรถมาตรวจสภาพ รถเคลื่อนไหว เครื่องมีความร้อน จึงพยายามจะเลื้อยออกมา แต่ออกไม่ได้ จนต้องทำการช่วยเหลืออย่างที่เห็น

จากเหตุการณ์นี้ ประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างก็หาซื้อเลขเด็ด จากแผงล็อตเตอรี่ ทันที

 

แสดงความคิดเห็น