ฉีดวัคซีนจองในแอปพิดโลกพร้อมวันแรก 500 คน

เช้าวันนี้(4 ส.ค. 64) ที่หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก ประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมารับการฉีดวัคซีนหลังลงทะเบียนผ่านแอพพิเคชั่น หมอพร้อม และพิดโลกพร้อม โดยในวันนี้จะฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกให้ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมจำนวน 1,254 คน และเพื่อเป็นการทดสอบระบบพิดโลกพร้อมจึงได้นัดประชาชนที่ลงทะเบียนมาฉีดจำนวน 500 คน ก่อนที่จะให้บริการอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

นพ.วิโรจน์ วรรณภิระ ผู้ช่วยหัวหน้าศูนย์ฉีดวัคซีน covid-19 หอประชุมศรีวชิรโชติ เปิดเผยว่า มีประชาชนลงทะเบียนผ่านแอพพิเคชั้นพิดโลกพร้อมล่าสุดกว่าแสนราย ซึ่งตามกำหนดการจะมีการฉีดวัคซีนให้กลุ่มนี้ในสัปดาห์หน้าหลังจากฉีดให้กับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมครบแล้ว แต่เพื่อเป็นการทบสอบระบบ ป้องกันข้อผิดพลาด จึงได้แจ้งให้ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านพิดโลกพร้อมลำดับที่ 1-500 มาฉีดในวันนี้

นพ.วิโรจน์ กล่าวอีกว่า ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนในวันนี้ทั้ง 1,754 คน จะได้รับการฉีดวัคซีนอีกครั้งในวันที่ 1 กันยายน เป็นวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า เป็นเข็มที่ 2 ทั้งนี้หากมีวัคซีนเพียงพอ โรงพยาบาลสนามวัคซีน หอประชุมศรีวชิรโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม แห่งนี้ สามารถให้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้ถึงวันละกว่า 2,000 คน สำหรับ พิดโลกพร้อม เป็นทางเลือกของประชาชนที่ไม่สามารถลงจองวัคซีนผ่านหมอพร้อมทั้งที่เป็นไลน์ และแอพได้ ซึ่ง พิดโลกพร้อม จะมีขั้นตอนการลงข้อมูลที่ง่าย สะดวก พร้อมจัดคิวนัดฉีดวัคซีนให้ท่านได้รับวัคซีนเร็วที่สุดตามลำดับ ซึ่งระบบจะแจ้งวันนัดฉีดวัคซีนให้ทราบภายหลัง โดยสามารถตรวจสอบวันนัดฉีดวัคซีนด้วยการแสกนคิวอาร์โค้ด พิดโลกพร้อม ซ้ำอีกครั้ง หลังจากลงข้อมูลการจอง 3-5 วัน และตรวจสอบวันนัดผ่านเลขบัตรประชาชน
/////

 

แสดงความคิดเห็น