ธุรกิจโรงแรม&สปาแมว สไตล์ญี่ปุ่น อาชีพทำเงินของคนรักแมว

วันที่ 23 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวพาไปดูธุรกิจงานบริการเกี่ยวกับ ทาสแมว ที่สามารถทำเงินให้กับเจ้าของธุรกิจได้ อย่างที่ Wakakimi わがきみ Cat Hotel & Spa ตั้งอยู่ที่ 22/48 ถ.ธรรมบูชา ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับ รับฝากดูแลแมว สำหรับเจ้าของที่ต้องเดินทางไปทำธุระไกล ๆ แต่ไม่รู้จะฝากแมวไว้ที่ไหน ธุรกิจบริการรับฝากแมวในยุคนี้จึงเป็นทางเลือกสำหรับคนรักแมว เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ยังสามารถสร้างเงิน-สร้างรายได้ให้กับเจ้าของกิจการได้น่าสนใจ ไม่แพ้อาชีพอื่น โดยน้องแมวทุกตัวที่เข้ามาใช้บริการ จะได้รับการเรียกขานว่า “เจ้านาย” ให้สมกับมนุษย์ที่เป็น “ทาสแมว” นั่นเอง

นางสาวฐิติพร วริทธนันท์ อายุ 30 ปี เจ้าของธุรกิจ เล่าถึงที่มาที่ไปว่าก่อนหน้านี้ตนเองทำเกี่ยวกับธุรกิจออแกไนซ์ และชอบเลี้ยงแมวเป็นชีวิตจิตใจ เพื่อนๆ และคนรู้จักก็มักจะนำน้องแมวมาฝากไว้บ่อยๆ เวลาที่ติดธุระหรือต้องไปต่างจังหวัด ทุกคนจะรู้ว่าเรารักและดูแลแมวทุกตัวเป็นอย่างดีเหมือนกับแมวของเราเอง เพื่อนๆก็เลยแนะนำว่าเปิดเป็นธุรกิจไปเลยดีไหม จึงร่วมกับน้องสาว เพราะตัวน้องสาวเองได้ไปเรียนด้านจิตวิทยาแมว และการดูแลอาบน้ำตัดแต่งขนแมวมา จึงมาปรับปรุงบ้านพัก เป็นโรงแรมแมว จัดทำเป็นห้องใหญ่ 4 ห้อง และห้องเล็ก 6 ห้อง แบ่งเป็นสัดส่วน มุมสุขา มุมอาหาร มุมเล่น และมุมพักผ่อน โดยที่นี่จะไม่มีการขังแมวในกรงเหมือนตามโรงแรมแมวทั่วไปเพราะจะทำให้แมวเกิดภาวะเครียดได้ ภายในตัวโรงแรม เราจะมีกลิ่นฟีโรโมนนำเข้าสำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ ซึ่งจะทำให้แมวรู้สึกผ่อนคลาย สงบ รีแรกซ์และมีความสุขทุกวินาทีที่ได้อยู่ใน Wakakimi わがきみ Cat Hotel & Spa

โรงแรมของเรา เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที 10 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับดีมากจากลูกค้าที่ชื่นชอบในการเลี้ยงแมว เพราะมีทั้งบริการ Hotel รับฝากแมวสำหรับเจ้าของที่ต้องเดินทางไปธุระ หรือไม่สามารถดูแลน้องแมวได้ในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งทางร้านจะมีโรงแรมแมวเป็นห้อง VIP ไว้บริการ มีมุมสุขา มุมอาหาร และมุมนอนให้น้องแมวได้เลือกตามอัธยาศัย เป็นห้องแอร์ โดยจะมีบริการอาหารเสริมสุขภาพไว้ให้กับน้องแมวด้วย โดยค่าบริการจะคิด 280 บาท ต่อ 1 วัน หรือ 24 ชม.

และอีกหนึ่งบริการที่ได้รับผลตอบรับดีมากๆ นั่นก็คือธุรกิจสปาแมว เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายและดูแลสุขภาพผิวและขนให้กับน้องแมวด้วย ซึ่งบริการของทางร้านจะเป็นสปาแบบวีไอพีสุดๆ 1 เดียวใน จ.พิษณุโลกก็ว่าได้ ซึ่งขั้นตอนการสปาจะไม่มีการบังคับน้องแมวแต่อย่างใด ทางร้านจะใช้หลักจิตวิทยาที่ได้เรียนมา ผสมกับกลิ่นฟีโรโมน ของแมวเฉพาะ ที่จะทำให้น้องแมว นั้นเคลิบเคลิ้ม ผ่อนคลาย มีความสุข และการันตีได้ว่าแมวทุกตัวจะเข้าสปาได้อย่างไม่ขัดขืน หรือถูกบังคับเลย จากนั้นผู้เชี่ยวชาญของเราก็จะเริ่มจากการหมักขนด้วยผลิตภัณฑ์นำเข้าจากอเมริกา /นวดสปาให้น้องแมวได้ผ่อนคลาย เคลิบเคลิ้ม / จากนั้นก็จะล้างตัวและลงแช่ในอ่างจากุดชี่ โดยมีกลิ่นอโรม่าพิเศษสำหรับน้องแมว พร้อมนวดตัว และบำรุงขนด้วยคอนดิชันเนอร์ เป่าไดร์ฟ และปิดท้ายด้วยสเปย์ทรีนเม้นต์ ซึ่งทุกขั้นตอนจะทำในห้องแอร์ส่วนตัว มีฟีโรโมนสังเคราะห์ ซึ่งจะทำให้แมวรู้สึกผ่อนคลาย มีความสุข โดยจะมีทาสแมวผู้ชำนาญการด้านการดูแลแมวแบบใกล้ชิด สำหรับสปาแมวจะมีค่าบริการในราคาตัวละ 590 บาท ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วแต่ขนาดความยาวของขน ซึ่งตอนนี้กระแสมาแรงมาก มีนัดจองคิวทำสปากันล่วงหน้าเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว

นางสาวฐิติพร วริทธนันท์ บอกต่ออีกว่า ทุกขั้นตอนการให้บริการของเรา จะเอาใจใส่แมวอย่างเต็มที่ ดูแลน้องแมวด้วยความรักเอาใจใส่เปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัว โดยทางโรงแรมของเรารับดูแลแมวทุกประเภททั้งแมวไทย แมวต่างประเทศ ทุกสายพันธุ์ ไม่มีการแบ่งแยก แต่มีเงื่อนไขคือ น้องแมวที่เข้ามาใช้บริการกับทางโรงแรมของเราจะต้องเป็นแมวที่อายุ 4 เดือนขึ้นไป (เพราะแมวอายุ 4 เดือน จะได้รับวัคซีนครบทุกโดส) ทำให้เรามั่นใจว่าแมวทุกตัวที่มาจะไม่มีโรคแฝงมาด้วย และทุกขั้นตอนเราจะรู้ซึ้งถึงพฤติกรรมและนิสัยใจคอของแมวเป็นอย่างดี จากประสบการณ์ในการเลี้ยงและดูแลน้องแมว ทำให้ลูกค้าที่นำน้องแมวมาฝากกับเราสบายใจหายห่วงได้ เพราะคนที่รักแมวเหมือนกันนั้นเข้าใจกันดี และในส่วนของสถานที่ รูปแบบของห้องแมว เรามีการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่จะทำให้ภายในดูอบอุ่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์แมว ของเล่น กล่องแมวติดผนังแบบที่แมวชอบ ตอบรับนิสัยของแมว ห้องแมวสวยหรู สะอาดและราคาไม่แพง เมื่อฝากเลี้ยงไว้ที่นี่จะมีอัพเดทรูปภาพ และคลิปวิดีโอให้ดูตลอดระยะเวลาที่พัก ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้

สำหรับทาสแมวทุกคนที่สนใจ อยากจะพาน้องแมวมาทำสปา เพื่อผ่อนคลาย หรือจะใช้บริการโรงแรมแมว เวลาที่ต้องเดินทางไปทำธุระ ก็สามารถติดต่อได้ที่ เพจ : Wakakimi わがきみ Cat Hotel & Spa-โรงแรมและสปาแมวสไตล์ญี่ปุ่น หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 061-2685224

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น