รองจเรตำรวจติดตามคดีใหญ่สอบสวนเพิ่มเติมอดีตผกก.โจ้และพวกที่เรือนจำกลางพิษณุโลก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม 2564 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พล.ต.ท สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6/ โฆษก ภ.6 ได้ร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เรื่องความคืบหน้าการแจ้งข้อกล่าวหา ผกก.โจ้ฯ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และคดีรุมข่มขืนเยาวชนหญิง พื้นที่ สภ.แม่วงศ์ จว.นครสวรรค์

ซึ่งบรรยากาศเช้าวันนี้ทาง พันตำรวจเอก ธำรง จิกิตศิลปิน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ และ พันตำรวจโท ประเสริฐ จักษุรุ่งฤทธิ์ระวี รองผู้กำกับการ(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ที่ได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ให้ย้ายมาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค ๖ โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม และให้ผู้บังคับการอำนวยการ ตำรวจภูธรภาค ๖ เป็นผู้กำกับดูแลตามคำสั่งกรมตำรวจ (เดิม) ที่ ๑๒๑๒/๒๕๓๗ เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจ ซึ่งบรรยากาศเช้าวันนี้ทางผู้กำกับและรองผู้กำกับ สภ.แม่วงก์ ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวที่ตำรวจภูธรภาค 6 แล้ว

ขณะที่บรรยากาศในการแถลงข่าวทางรองจเรตำรวจพร้อมด้วยตำรวจภูธรภาค 6 ได้ปิดห้องเพื่อทำการประชุมเกี่ยวกับการสอบสวนวินัยร้ายแรงของผู้กำกับโจ้พร้อมพวก และคดีรุมข่มขืนในพื้นที่ สภ.แม่วงก์ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังการประชุม แจ้งเพียงว่าหลังจากการประชุมเรียบร้อยแล้วจะออกมาให้สัมภาษณ์อีกครั้ง โดยกำหนดการวันนี้ หลังจากประชุมที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 แล้ว ภาคบ่ายคณะกรรมการจะเดินทางไปที่เรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก อำเภอวังทอง เพื่อทำการสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาในเรือนจำ และมีกำหนดการเดินทางกลับกทม. โดยเฮลิคอปเตอร์ในเวลา 17.00 น.

แสดงความคิดเห็น