น้ำยังท่วมหลายพื้นที่ ของ 2 ตำบล ใน 2 อำเภอ

วันนี้ ( 12 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพิษณุโลก มวลน้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ยังท่วมในพื้นที่ ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง และ บางส่วนของพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.วังทอง   โดยเฉพาะที่ หมู่  13 บ้านวังน้ำบ่อ ต.ไทรย้อย อ.เนินมะปราง ที่น้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ได้หลากท่วมบ้านวังน้ำบ่อ ซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ตั้งแต่เช้าเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งวันน้ำระดับน้ำลดเพียง 10-20 ซม. เท่านั้น เบื้องต้นนายทวีศักดิ์ ล่อกา ปลัดอำเภอเนินมะปราง ร่วมกับชาวบ้านได้ทำอาหารออกแจกจ่าย ให้กับชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบเป็นการเบื้องต้น โดยคาดว่า ภายใน  1-2 หากไม่มีฝนตกลงมาอีกน้ำคงลดระดับจนเป็นปกติ

 

ขณะที่หมู่  17 บ้านตานม ต.บ้านกลาง อ.วังทอง ฝนที่ตกลงมาหลายวันติดต่อกัน ทำให้น้ำจากเทือกเขาไหลเข้าท่วมไร่นา ไร่อ้อย ไร่มันสำปะหลัง และนาข้าว หลายร้อยไร่ ชาวบ้านองพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ด้วยการนำยอ สวิง เบ็ด มาจับปลาที่ไหลมาตามน้ำ แต่ก็ถือว่าดีเพราะที่นี่ประสบกับความแห้งแล้งมาเกือบ 2 ปี ขณะที่น้ำได้หลากลงมาเร็ว ไปเร็ว จะเหลือติดคลองไว้ใช้ และเข้าบึงน้ำดิบจำนวนหนึ่ง

ด้านนาย ภูเรศ ฉิมอยู่  อยู่บ้านเลขที่ 308  หมู่ 17 ตำบลบ้านกลาง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก บอกว่าน้ำได้เข้าท่วมตั้งแต่เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมงน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร แต่ตอนนี้ได้ลดระดับลงแล้ว จะไหลไปลงลำห้วย เพื่อลงสู่ด้านล่าง เพราะ ตำบลบ้านกลาง เป็นตำบลที่อยู่บนพื้นที่สูง ลดหลั่นมาจากยอดเขาเพชรบูรณ์ ซึ่งคาดว่าช่วงนี้ตอนบ่ายถึงค่ำ จะมีฝนตกลงมาทุกวัน ชาวบ้านก็เตรียมการรับมือไว้แล้ว ล่าสุดทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก็ได้มาสำรวจความเสียหายเพื่อเตรียมช่วยเหลือไปแล้ว

/////////

 

 

แสดงความคิดเห็น