พ่อค้า แม่ค้า ตลาดศาลพ่อปู่ดำ-ตลาดร่วมใจเร่งจำหน่ายของสดหลังถูกสั่งปิด 3 วัน

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06.00 น. ภาพบรรยากาศบริเวณตลาดเช้าศาลปู่ดำ จังหวัดพิษณุโลก ตลาดขายส่งของสดและพืชผักแห่งใหญ่กลางเมืองพิษณุโลก พ่อค้า แม่ค้า ที่จำหน่ายผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ได้เร่งจำหน่ายสินค้าของตัวเองให้หมดก่อนที่จะเสียหาย เนื่องด้วยตลาดศาลปู่ดำ ได้มีคำสั่งจาก ศบค.พิษณุโลก ให้ปิดตลาดเป็นเวลา 3 วัน 10-12 พ.ย.64 ส่วนผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของก็กักตุนเก็บไว้ เพื่อนำไปทำอาหาร เพราะส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหารในตัวจังหวัดพิษณุโลก โดยการประกาศปิดตลาดครั้งนี้ ได้รับผลกระทบทุกฝ่าย ตั้งแต่เกษตรกรที่ปลูกผัก พ่อค้าแม่ค้า จนถึงผู้บริโภค
ที่ตลาดร่วมใจอาคาร 1 หรือ ตลาดเทศบาล 6 เป็นอีกหนึ่งตลาดที่ศบค.พิษณุโลกสั่งปิด 3 วันเช่นกัน 10-12 พ.ย.64 บรรยากาศวันนี้การค้าขายยังคงคึกคัก มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อของจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่มาซื้อวัตถุดิยเก็บไว้ เนื่องจากในเขตตัวเมือง มีคำสั่งปิดตลาดใหญ่ ๆ หลายแห่งแล้ว
จากการสอบถามแม่ค้าในตลาดศาลปู่ดำและตลาดร่วมใจอาคาร 1 ส่วนใหญ่ทราบว่า ศบค.พิษณุโลก มีคำสั่งปิดตลาด 3 วัน ตั้งแต่ช่วงค่ำเมื่อวานนี้ จากการแจ้งข่าวสารทางไลน์กลุ่มแม่ค้า ส่วนใหญ่รับสภาพ ต้องปฏิบติตามคำสั่ง จำหวนหนึ่งมีหน้าร้านก็กลับไปเปิดขายที่หน้าร้าน ส่วนของสดก็นำเข้าตู้แช่แข็งไว้ แม่ค้าอีกจำนวนมากไม่มีหน้าร้านของตนเอง ก็จะต้องหยุดอยู่บ้าน

ทั้งนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดพิษณุโลกอยู่ในเส้นกราฟที่ขึ้นทุกวัน เฉลี่ยวันละ 80-90 ราย วานนี้ 8 พ.ย.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 80 ราย วันที่ 7 พ.ย.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 80 ราย วันที่ 6 พ.ย.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 92 ราย วันที่ 4 พ.บ.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากถึง 102 ราย ขณะที่การพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกลุ่มครัสเตอร์ตลาดสดนั้น ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ ศบค.พิษณุโลกได้มีคำสั่งให้ปิดตลาด จำนวน 7 แห่ง ได้แก่ ตลาดสดเทศบาล 1( ตลาดใต้) ตลาดสดเทศบาล 6 ( ตลาดร่วมใจอาคาร 2 ตลาดสดเทศบาลบางระกำ ตลาดผักข้างโรงเรียนพุทธชินราช ตลาดไทยเจริญ ปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 6 -12 พฤศจิกายน 2564 เป็นเวลา 7 วัน และล่าสุด ตลาดศาลปู่ดำ ตลาดร่วมใจอาคาร 1 ปิดบริการ วันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2564 เป็นเวลา 3 วัน


…………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น