ชมทุ่งดอกแองเจโลเนีย สีม่วง ขาว บานรับลมหนาว ที่แคนา คาเฟ่ หลากสีสันสวยงาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเริ่มต้นฤดูหนาว มีดอกไม้หลากหลายนานาชนิดกำลังเบ่งบานสวยงาม โดยเฉเฉพาะทุ่งดอกไม้ ที่จัดขึ้นภายใน Care Na Cafe’ Phitsanulok : แคนา คาเฟ่  จ.พิษณุโลก  ที่ได้เริ่มเปิดให้เดินชมดอกไม้นานาชนิด หลากหลายสีสันที่ออกดอกเบ่งบานรับหน้าหนาวในพื้นที่กว่า 2 ไร่ โดยเฉพาะ ดอกแองเจโลเนีย, เบญจมาศ, บิโกเนีย, ดอกเข็มอินเดีย, ดาวเรือง, แพงพวย หรือ ดอกกระดุมทอง  ให้ชาวพิษณุโลก และนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาถ่ายรูปสวย ๆ โพสต์อวดกันทางสื่อโซเชียล

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร รองประธานกรรมการบริหาร บริษัทรักษ์เกษตรสมดุลจำกัด เปิดเผยว่า จังหวัดพิษณุโลกต้องยอมรับว่าเป็นศูนย์กลางการคมนาคมศูนย์กลางเศรษฐกิจศูนย์กลางการศึกษา และส่วนราชการ ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว มีคนเดินทางมาเยอะมาก การทำแปลงดอกไม้ ของฟาร์มเกษตรสมดุลย์ เป็นการเพิ่มศักยภาพการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก อีกทางหนึ่ง เรารู้อยู่แล้วว่าหลายจังหวัด ทำพุ่มดอกไม้เพื่อเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวซึ่งมีมากมายหลายจังหวัดแต่สำหรับจังหวัดพิษณุโลกทุ่งดอกไม้ แปลงใกล้ๆเมืองหมีที่ แคนาคาเฟ่ เพื่อให้ชาวจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นลูกค้า ของแคนาคาเฟ่ที่แวะมาอยู่แล้วเป็นประจำ ได้มีจุด แตกต่างเพื่อดึงดูด และสร้างสีสันให้กับผู้ที่แวะมาท่องเที่ยว โดยเพิ่มทุ่งดอกไม้ หลากหลายสีสัน อาทิดอกแองเจโลเนีย ซึ่งมีทั้งสีม่วง สีขาว ดอกเข็มอินเดีย ดอกดาวเรือง ดอกแพงพวย ดอกกระดุมทอง และอีกไม่นานหรอก คอสมอส แปลงใหญ่ก็จะเบ่งบานในช่วง กลางเดือนธันวาคม การได้ชมทุ่งดอกไม้โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศหนาวๆ กับทุ่งดอกไม้สวยๆ เป็นอิ่มบรรยากาศที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด แวะมาชม และถ่ายภาพอวดโฉมกันทางโซเชียล ที่สำคัญเป็นการท่องเที่ยวที่ประหยัด สะดวก โดยทุ่งดอกไม้พิษณุโลก เปิดให้ชมตั้งแต่เวลา 9:00 น – 20:00 น นักท่องเที่ยวสามารถ เลือกเวลาในการชม ได้ตามความพอใจ โดยเฉพาะ ผู้ที่ไม่ชอบ แสงแดดจัด ก็สามารถแวะมาชมในช่วงยามเย็น ที่พระอาทิตย์ ใกล้ตกดิน ก็ได้แสนสวยไม่แพ้กันหรือหากเป็นช่วงกลางคืน ทางไปดอกไม้ก็มีแสงไฟสาดส่องได้อีกบรรยากาศที่น่าประทับใจในการชมทุ่งดอกไม้เช่นกัน

สวนทุ่งดอกไม้ ที่กำลังเบ่งบานในช่วงฤดูหนาวนี้ ทางฟาร์มได้ปลูกดอกแองเจโลเนีย ปลูกไว้กว่า 9,000 ต้น ทั้ง สีม่วงและสีขาว ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพสวยๆ โดยเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมแล้ว   ยาวไปจนถึงเดือนมีนาคม 2565 เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการปลูกดอกดาวกระจาย ดอกแพงพวย  ส่วนทุ่งดอกคอสมอส ได้ปลูกไว้เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาสและต้อนรับปีใหม่ อีกด้วย

แต่สำหรับในช่วงนี้นักท่องเที่ยวที่แวะ มาชมทุ่งดอกไม้ เมืองพิษณุโลก ก็จะพบดอกไม้หลากสีสันมากมาย เป็นจุดให้นักท่องเที่ยว ได้ถ่ายภาพ นับเป็นทุ่งดอกไม้ใกล้ตัวเมืองพิษณุโลก ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 10 ถึง 15 นาทีเท่านั้น นับเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ของเมืองพิษณุโลก ซึ่งการเที่ยวชมทุ่งดอกไม้แปลงใหญ่แห่งนี้  คิดค่าบริการ ผู้ใหญ่ 40 บาทเด็ก 20 บาท สามารถเดินชมและเที่ยวได้ตลอดทั้งวันหากเหนื่อยก็สามารถแวะซื้อเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟแคนา กาแฟมะนาว และเครื่องดื่ม และอาหารรับประทานภายในร้านแคนาคาเฟ่ได้มีอาหารหลากหลายให้ลูกค้าเลือกมากมาย

///////

 

แสดงความคิดเห็น