ชมทุ่งดอกมากาเร็ต ดอกซีโลเซีย บานสะพรั่งหลากสีรับฤดูหนาว ที่ เจพีฟาร์ม

นางพนมพร ภู่อ่ำ อายุ 50 ปี นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ชำนาญการ เจ้าของเจพีฟาร์ม เล่าให้ฟังว่า ตนและสามีเริ่มวางแพลนการใช้ชีวิตหลังเกษียณว่าจะทำอะไรดี ก็อยากจะใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามแนวเกษตรทฤษฏีใหม่ เมื่อ 4 ปีก่อนจึงได้มาหาซื้อที่ตรงนี้เนื้อที่ 13 ไร่ โดยแบ่งพื้นที่ทำสวนผสมผสานปลูกไม้ผล ทั้งทุเรียน ลิ้นจี้ ลำไย ฝรั่งกิมจู เงาะโรงเรียน และทำโรงเรือนปลูกเมล่อนเนื้อเขียวพันธุ์เลดี้กรีน และเนื้อส้มพันธุ์แสนหวานแบบออแกนิคปลอดสารเคมี 100% ที่ตอนนี้เริ่มทยอยเก็บเกี่ยวผลผลิตจำหน่ายภายในฟาร์มได้แล้ว ในราคาเพียงกิโลกรัมละ 90 บาท

DCIM100MEDIADJI_0222.JPG

นางพนมพร ภู่อ่ำ พูดถึงจุดเริ่มต้นในการทำทุ่งดอกไม้ว่า เมื่อปีก่อนได้มีโอกาสไปเที่ยวชมทุ่งดอกไม้แนวนี้ แล้วเห็นว่าทุ่งดอกไม้ของเขามีทำเล ใกล้เคียงกับฟาร์มของเรามาก ทั้งสภาพอากาศต่างๆ ก็ใกล้เคียงกัน และเห็นว่าปัจจุบันนี้เกษตรเชิงท่องเที่ยวกำลังไปได้ดี จึงอยากลองทำที่ฟาร์มของตัวเองบ้าง พอกลับมาจึงเริ่มศึกษาดอกไม้แต่ละประเภท ทั้งดอกมากาเร็ต ดอกซีโลเซีย และดอกคอสมอส ว่าดอกไม้แต่ละประเภทปลูกอย่างไร ดูแลอย่างไร ระยะเวลาบานช่วงไหน จึงเริ่มเพาะกล้า และลงแปลงดอกไม้ตามช่วงเวลาเพื่อให้ดอกไม้บานสะพรั่งพร้อมๆ กันในช่วงฤดูการท่องเที่ยวฤดูหนาวนี้ ซึ่งตอนนี้ทั้งดอกมากาเร็ตก็บานสะพรั่งเป็นสีม่วงพาสเทลสลับกันทั้งสีเข้มและสีอ่อนอย่างสวยงาม ส่วนดอกซีโลเนียก็ชูช่อสีแดงเข้ม สีชมพู และสีเหลืองสดใสสลับกันสวยงามเป็นอย่างมาก

โดยเปิดฟาร์มรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2565 นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ โดยทางฟาร์มจัดพร็อพและจุดถ่ายรูปไว้ให้เลือกมากมายภายในฟาร์ม นอกจากนี้เครื่องดื่ม ทั้งชา กาแฟ น้ำส้มคั้น ในทานที่บริเวณโซนคาเฟ่ และเลือกซื้อเมล่อนเนื้อเขียวพันธุ์เลดี้กรีน และเนื้อส้มพันธุ์แสนหวานแบบออแกนิคปลอดสารเคมี ได้ในราคากิโลกรัมละ 90 บาทเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ยอดสั่งจองเมล่อนมีเข้ามาไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่นิยมซื้อไปมอบให้ผู้หลักผู้ใหญ่ และคนที่เคารพนับถือเป็นของขวัญปีใหม่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ มาถ่ายรูปเช็คอินกับทุ่งดอกไม้หลากสีสัน ที่กำลังออกดอกต้อนรับเทศกาลปีใหม่ยาวไปถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์ หรือเลือกซื้อเมล่อนปลอดสารเคมี ก็สามารถเดินทางมาได้ที่เจพีฟาร์ม เส้นทางสะดวกสบายอยู่ห่างจากตัวเมืองพิษณุโลกเพียง 15 กม.เท่านั้น ฟาร์มตั้งอยู่ที่ บ้านแถววังน้ำใส หมู่ 1 ตำบลแม่ระกา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ฟาร์มเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ถึง 17.30 น. โดยนักท่องเที่ยวจะเสียค่าเข้าชมทุ่งดอกไม้ ในราคา คนละ 40 บาทเท่านั้น โดยไม่จำกัดเวลาในการเข้าชม  ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0919611996 และ 0869315226 หรือ เพจ Facebook เจพีฟาร์ม พิษณุโลก

/////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น