Hug Cafe-ฮักเขาโฮมสเตย์ ห้องพักสุดแปลก นำรถมาดีไซด์ให้นักท่องเที่ยวนอนชอบภูเขาหิน

วันนี้( 28 ธ.ค.) Hug Cafe ฮักเขาโฮมสเตย์ สโลแกนรักเขาต้องมาหาเขา นายกิตติศักดิ์ ดวงปัญญาสว่าง อายุ 52 ปี เจ้าของฮักเขาโฮมสเตย์ และ Hug Cafe ตั้งอยู่เลขที่ 290 หมู่ 1 ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เป็นนักธุรกิจหนุ่ม ชาวจังหวัดพิจิตรซึ่งเดิมมีอาชีพค้าขาย แต่ด้วยใจรัก จึงได้มีการสะสมรถเก่า ไว้จำนวนมาก เมื่อได้เดินทางมาเที่ยว ที่ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปรางแล้วเกิดความชื่นชอบการโอบล้อมของภูเขาหินปูน ประกอบกับกำลังมองหาธุรกิจใหม่ ในการลงทุนจึงได้มาซื้อที่ดินบริเวณนี้ เพื่อทำโฮมสเตย์ ต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นช่วงที่เกิดภาวะการระบาดของ covid 19 เมื่อปีที่ผ่านมาด้วยหลังจากการสร้างแล้วเสร็จ ปรากฏว่า ฮักเขาโฮมสเตย์ และฮักคาเฟ่ มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก รูปแบบของร้านที่เน้นความเป็นธรรมชาติจริงๆ และมี การตกแต่งที่แตกต่างจาก ผู้ประกอบการรายอื่นๆ

สำหรับโฮมสเตย์มีการนำรถตู้ จำนวน 4 คัน  นำมาปรับเป็นห้องพัก อย่างลงตัว มี ระบบ แอร์ปรับอากาศ ให้ผู้พัก ได้มานอนพักอย่างสบาย มีการปรับรถ รถบัสเป็นห้องพักจำนวน 2 คัน โดยรถบัสมีห้องน้ำในตัว ขนาดที่บ้านพัก โฮมสเตย์สามารถพักได้สูงสุด 19 คน หรือเป็นกลุ่มคณะเล็กๆ 3 คน 5 คน ก็สามารถ เลือกขนาดของห้องพัก ได้ ขณะที่ราคาห้องพัก มีราคา 7-8 ร้อยบาท ในส่วนของรถ และราคา 1,000 บาท สำหรับรถบัส และบ้านพักราคา 1,200 บาท โดยในช่วงเทศกาลจะมีการปรับราคา ขึ้นมาเล็กน้อย ด้วยห้องพักที่เป็นรูปแบบรถซึ่งเป็นแนวใหม่ทำให้ นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาใช้บริการจำนวนมากตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมาที่มีการเปิดให้บริการ ธุรกิจจึงสามารถอยู่ได้ ไม่มีผลกระทบ แต่อย่างใด ยิ่งในช่วงนี้รัฐบาลมีการ คลายล็อก ทำให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางมาพักผ่อน ที่อำเภอเนินมะปรางจำนวนมาก เพราะว่าที่อำเภอเนินมะปรางมี Landmark และจุดท่องเที่ยวในการชมทัศนียภาพมากมาย ทั้งภูเขาหินปูนและ ค้างคาว จัดทำในพื้นที่ตำบลบ้านมุง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Adventure การปีนภูเขาหินปูนซึ่งเป็นการท่องเที่ยวที่ท้าทายกำลังได้รับความนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

นายกิตติศักดิ์  เปิดเผยว่า พื้นที่ฮักคาเฟ่และ ฮักเขาโฮมสเตย์ มีพื้นที่ทั้งหมด 3 ไร่ จุดเด่น ปิ๊งไอเดียนำรถบัสและรถตู้มาทำเป็นห้องพัก ตกแต่งเป็นห้องหรู  บ้านไม้เก่าที่เราซื้อมาทำให้รูปแบบแปลกสวยงาม ไม่ซ้ำใครเป็นการมานอนพักท่ามกลางขุนเขาที่โอบล้อม เป็นการท่องเที่ยวที่สัมผัสธรรมชาติ อย่างแท้จริง อีกทั้งในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสกับสภาพอากาศหนาวเย็นในช่วงค่ำคืน ช่วงเย็นชมฝูงค้างคาวบินออกจากถ้ำอย่างสวยงาม มีจุดถ่ายภาพหลายมุมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมและถ่ายภาพ เช่น จุดเช็คอิน ฮัคเขา เราขี้แหล่ เป็นต้น

สำหรับลูกค้าที่มาเข้าพัก หากรายใดได้เดินทางมาท่องเที่ยวปีนภูเขาหินปูนบ้านมุง มีส่วนลดค่าห้องพักให้เลย 100 บาท หรือหากมาเที่ยวดื่มเครื่องดื่มที่ฮักคาเฟ่ มีส่วนลดให้ 10 บาท ส่วน คนชราและผู้พิการที่เดินทางมาเที่ยวชม ไม่เสียค่าบริการแต่อย่างใด ขณะที่ลูกค้าทั่วไป มีการเก็บค่าบริการ 10 บาท สำหรับเครื่องดื่มที่เป็น signature ของทาง ร้านคือชาเขียว   หากจะจองที่พัก ติดต่อได้ที่เบอร์ 064 -79 723 26 ฮักโฮมสเตย์

//////////

 

แสดงความคิดเห็น