ครอบครัวหนุ่มเก็บเงินกู้ อยากให้ผู้ต้องหามาขอขมาศพ

วันที่ 9 ก.พ. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกรมธรรม์ หมู่ 8 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายจิระวัฒน์ แพงเพ็ชร อายุ 53 ปี บิดา ของนายวีระพงศ์ แพงเพ็ชร อายุ 33 ปี หนุ่มหัวหน้าสายเก็บเงินกู้นอกระบบ ที่ถูกเพื่อนคู่อริยิงเสียชีวิตภายในหมู่บ้านชินลาภ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งทางครอบครัวได้รับร่างมาจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เดินทางมาที่วัดเพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพและตั้งศพบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 4 คืน บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจของญาติๆ และเพื่อนๆ ที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาร่วมแสดงความไว้อาลัยครั้งนี้

ด้าน นายจิระวัฒน์ แพงเพ็ชร บิดาผู้เสียชีวิต เปิดเผยด้วยความโศกเศร้าว่า ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น อยากให้ตัวผู้ก่อเหตุมาขอขมาศพเพื่อให้ดวงวิญญาณของลูกชายได้รับรู้ อยากถามผู้ก่อเหตุว่าทำไมถึงลงมืออย่างโหดเหี้ยมกับลูกชายของตนเช่นนี้ เพราะทราบมาว่าผู้ก่อเหตุทำงานอาชีพเดียวกันอยู่วงการเดียวกัน และจะไม่ให้อภัยกับผู้ก่อเหตุด้วย ขอให้ชดใช้กรรมที่ก่อเอาไว้ถูกลงโทษตามกฎหมาย สำหรับการสูญเสียครั้งนี้ถือว่าต้องขาดเสาหลักของบ้าน เพราะลูกชายเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว ยังมีลูกชายที่ต้องดูและอีก 2 คน อายุยังน้อย 8 ขวบ กับ 6 ขวบ นอกจากนี้ยังพบว่าก่อนเกิดเรื่องลูกชายของตนได้โพสต์ระบายบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำนองว่ามีปัญหาเรื่องเงินและเรื่องที่ทำงานกับคู่กรณีด้วย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้โดยเร็ว

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ศาลจังหวัดพิษณุโลกได้อนุมัติหมายจับ เลขที่ 51/2565 และ 53/2565 ลงวันที่ 9 ก.พ. 2565 มีผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายปริญญา สามล หรือเอก อายุ 33 ปี ภูมิลำเนา จ.นครสวรรค์ และ นายอรรถพล เสือเปรม อายุ 26 ปี ภูมิลำเนา จ.พิษณุโลก ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน ร่วมกันทำร้ายผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว.
/////////////////////////////////

แสดงความคิดเห็น