กล้องวงจรปิดจับภาพวินาทีไฟไหม้รถเก๋งจอดในบ้าน ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

วันที่ 3 มีนาคม 2565 จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่จอดไว้ภายในบ้านเรือนประชาชนที่บ้านเลขที่ 379 ซอยดีอินทร์ 1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อเวลา 21.00 น.ของวันที่ 2 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านต้องหอบลูกวิ่งหนีตายออกจากบ้าน ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงเข้าควบคุมเพลิงกว่าครึ่งชั่วโมงหลังเพลิงสงบพบว่า รถเก๋งฮอนด้า ซีวิคสีขาว หมายเลขทะเบียน กม-7000 พิษณุโลก รถจักรยานยนต์เวสป้า 1 คัน รถจักรยานยนต์มินิไบร์ท 1 คัน ไฟไหม้เสียหายทั้งหมด
ความคืบหน้าล่าสุดเช้าวันนี้ นายสรานุวัฒน์ รัตนวงศ์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านและช่างติดตั้งกล้องวงจรปิด ได้ช่วยกันคุ้ยหากล้องวงจรปิดในกองเพลิงพบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ 2 ตัว เสียหายทั้งหมด 1 ตัว และอีก 1 ตัวถูกไฟไหม้ภายนอก แต่เมมเมอรี่การ์ด ยังสามารถใช้งานได้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าตั้งแต่ช่วงเย็น เจ้าของบ้านได้นั่งทานอาหารและคุยกันอยู่ลานกลางบ้านจนถึงเวลา 19.35 น.ได้แยกย้ายกันเข้าพักภายในบ้าน จนกระทั่งเข้านอน และช่วงเวลาประมาณ 20.57 น. กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเปลวไฟลุกขึ้นที่บริเวณมุมหน้ารถฝั่งซ้ายและลุกลามยังรวดเร็วไหม้รถและลุกลามโรงรถทั้งหมด โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่จากเทศบาลนครพิษณุโลก ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายของตัวบ้านพักเพื่อช่วยเหลือด้านเงินซ่อมแซมบ้านพักจากเทศบาลนครพิษณุโลก
นายสรานุวัฒน์ รัตนวงศ์ ได้บอกต่ออีกว่ายังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ เพราะรถเก๋งซีวิค ก็ซื้อมามือ 1 อายุรถประมาณ 2 ปีเศษ และรถเป็นระบบน้ำมันเบนซินปกติ ไม่ได้ติดตั้งระบบแก๊ส ไม่มีการดัดแปลงสภาพรถใดๆทั้งสิ้น และยังใช้รถเมื่อช่วงเช้าตามปกติ รถไม่มีอาการใดๆ ก่อนเข้าบ้านและจอดไว้เหมือนทุกวัน ดูจากกล้องยังไม่สามารถฟันธงได้ว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากอะไร แต่ดูจากกล้องพบแค่ว่าต้นเพลิงอยู่บริเวณมุมซ้ายหน้ารถ ซึ่งจุดนั้นไม่มีปลั๊กไฟใดๆเลย และหน้ารถก็เก็บพวกถุงมือและของใช้นิดหน่อยที่ใช้ประกอบอาชีพทำเขียงหมูของครอบครัวเพียงเท่านั้น ไม่มีอะไรที่สามารถทำให้เกิดการประทุหรือเกิดการจุดติดของไฟได้เลยซึ่งขณะนี้ก็ได้ติดต่อบริษัทประกันรถยนต์เข้ามาตรวจสอบซึ่งต้องทำการลากซากรถไปตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป


/////////////////////////

แสดงความคิดเห็น