รถตู้เสียหลักพุ่งชนท้ายรถไถทางการเกษตรบาดเจ็บ10 รายที่ต.แม่ระกา

เมื่อเวลา 12.11 น. วันที่ 23 มีนาคม 2565 ร.ต.อ.กล้าณรงค์ จันทร์มณี พนักงานสอบสวน สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารเฉี่ยวชนกับรถไถใช้ในการเกษตร ส่งผลให้ในจุดเกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 ราย จุดเกิดเหตุ ถนนสายบ้านแม่ระกา ม.2 บ.แม่ระกา ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ รุดไปตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้โดยสารไม่ประจำทาง ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว แผ่นป้ายทะเบียน 30-0632 พิษณุโลก สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย เฉี่ยวชนกับรถไถยี่ห้อยันม่า 50 แรง สีแดงพ่วงเทรนเรอร์ท้าย สภาพรถพลิกตะแคงอยู่ไหล่ทาง ในจุดเกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งลำเรียงคัดแยกผู้บาดเจ็บส่งยังโรงพยาบาลวังทอง อย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเบื้องต้นทราบจากผู้ที่โดยสารมากับรถตู้ว่า ได้ว่าจ้างเหมารถตู้เพื่อเดินทางออกตรวจสอบหาสถานที่ๆจะตั้งทำเลเพื่อจะเปิดร้านขายของชำ ในเขตพื้นที่ตำบลแม่ระกา และพื้นที่ใกล้เคียง โดยระหว่างที่เดินทางมาตามเส้นทาง และเมื่อถึงจุดเกิดเหตุ พบรถไถขับอยู่ข้างหน้า คนขับรถตู้ที่ขับตามหลังมาจึงพยายามเบรครถ แต่รถเกิดเสียหลักพุ่งเข้าชนท้ายรถไถในการเกษตรอย่างจัง จนทำให้รถไถเกิดพลิกคว่ำและมีผู้โดยสารที่นั่งมาด้านหลังเทรนเลอร์รถไถ จำนวน 5 ราย ถูกแรงกระแทกอย่างแรง ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งที่โรงพบาลวังทอง ในส่วนของรถยนต์ตู้โดยสารมาด้วยกันทั้งหมด 8 คน ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย ถูกนำส่งที่โรงพยาบาลกรุงเทพ พิษณุโลก อีก 4 ราย บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยไม่ประสงค์รักษาตัวที่โรงพยาบาล ส่วนรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดทราบต่อมาคือ
ผู้โดยสารมากับรถไถใช้ในการเกษตร
1. นางสาวสาวิตรี คงดี 29 ปี
86 ม.10 ต.หนองพระ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

2. นายสิทธิชัย ลีกา 18 ปี
73 ม.2 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

3. นายชนะชัย เปรมกระโทก 16 ปี
11/2 ม.2 ต.หนองกระ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

4. เด็กชายสุทธิพงษ์ โชติบ้านขาม 12 ปี
185 ม.9 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

5. นายพงสกร แสนสันเที๊ยะ 18 ปี
5 ม.9 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ผู้โดยสารมากับรถยนต์ตู้
1. ด.ช.ภาคิน ปฐมไชยนันท์ 5 ปี
266 ม.1 ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย

2. นายสุรมิตร มิกขุนทด 52 ปี
99 ม.7 ต.หนองบัวโคก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

3. นางสาวอัญชิสา ยิ้มแตง 30 ปี
577 ม.4 ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

4. นางกุสุมา อุดมเกตุ 42 ปี
16 ม.4 ต.ทุ่งกระเซา อ.บ้านตาก จ.ตาก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนโชเฟอร์รถตู้คันดังกล่าวอย่างระเอียด ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างระเอียดเพื่อดำเนินการคามกฏหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น