งานมหกรรมอาหารและประเพณีสงกรานต์พิษณุโลกแบบ New normal เริ่มต้นขึ้นแล้ว

จังหวัดพิษณุโลก โดยเทศบาลนครพิษณุโลก  เปิดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกช่วงเทศกาลสงกรานต์จังหวัดพิษณุโลก แล้ววันนี้  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองพิษณุโลก ให้ฟื้นตัวหลังซบเซาเพราะพิษโควิด – 19 และยังเน้นย้ำงานนี้ต้องจัดแบบเข้มงวดตามมาตรการสาธารณสุข เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย

ค่ำวันที่ 9 เมษายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เวทีสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติฯ  อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก  นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธาน  เปิดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกช่วงเทศกาลสงกรานต์จังหวัดพิษณุโลก   ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ การค้า การลงทุนสร้างอาชีพ และกระจายรายได้ให้แก่ประชาชนในท้องถิ่น ให้ฟื้นตัวหลังซบเซาเพราะพิษโควิด – 19 ที่ผ่านมา อีกทั้งยัง ส่งเสริมและสืบสานวัฒนธรรมอันดีงามในประเพณีสงกรานต์แบบไทย ๆ

 

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกย้ำว่า ปีนี้ถึงแม้จะไม่ได้เล่นน้ำกันแบบเดิม ๆ  แต่ที่งานนี้ก็จะเป็นจุดรองรับคนพิษณุโลกที่เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ได้  ซึ่งมีทั้งการจัดบริการอาหารที่อร่อย สะอาด ปลอดภัยแก่ผู้บริโภค  และไฮไลท์ของงานในปีนี้มีการจำหน่ายอาหารคาว หวาน ที่ได้รับมาตรฐานสากลโดย คณะกรรมการได้คัดเลือกเชิญร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจังหวัดพิษณุโลก และได้รับป้ายรับรอง อาหารสะอาด รสชาติอร่อย(Clean Food Good Taste) มาออกร้านจำหน่ายอาหารภายในงาน จำนวน 100 ร้านค้า   และยังมี  “ตลาดย้อนยุค เมืองพิษณุโลก วิถีพิษณุโลก วิถีไทย” จำหน่ายอาหารพื้นบ้านเมืองพิษณุโลก  มีสถานที่ให้ประชาชนมาสรงน้ำพระแบบ New normal ด้วย ที่บริเวณลานหน้าพิพิธภัณฑ์ชาวแพ   พร้อมจำหน่าย สินค้าโอท็อปผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น ระดับ ๓ ดาว ถึง ๕ ดาว ในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง  โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลกได้อนุญาตให้จัดได้ และมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด – 19 ได้เป็นอย่างดี  100 เปอร์เซ็นต์ที่อยู่ในงานล้วนสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน  ก่อนเข้างานก็มีการตรวจวัดไข้ ลงแอปไทยชนะ  ขณะที่บรรดาพ่อค้าแม่ค้าทุกคนได้ตรวจหาเชื้อด้วยระบบ ATK. แล้วทุกคน  ถือว่าเป็นการเคร่งครัดตลอดการจัดงานทำให้คนที่มาท่องเที่ยวมีความปลอดภัยทุกคน

////////////

แสดงความคิดเห็น