นักเรียนนายร้อย จปร.ดูงานพล.พัฒนาที่ 3 พร้อมลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 

เมื่อวันที่ ​27ส.ค.​65​  ที่กองพลพัฒนาที่ 3 ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.ต.ทวีศักดิ์​ วงศ์ทวีทรัพย์​ผบ.พล.พัฒนาที่ 3​ ​ พ.อ.สกนธ์  เพชรทอง ​ รองผบ.พล.พัฒนาที่ 3 พ.อ.คเชนทร์ แอ๊ดมา  ผบ.ช.3 พัน 302  ​ได้นำนักเรียนนายร้อย​จปร.ชั้นปีที่ 5​  รุ่น  70  ซึ่งได้เดินทางมาศึกษาโครงการทหารพันธุ์ดีภายในค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ​  เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเลี้ยงสัตว์​  การเพาะปลูกพืชผักสวนครัว​  ตลอดทั้งระบบการจัดการที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ​  เพื่อให้ผลผลิตที่ออกมามีคุณภาพ​  และสร้างความเข้าใจตามแนวทางพระราชดำริ​  เศรษฐกิจพอเพียงพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

หลังจากนั้น​  ผบ.พลพัฒนาที่ 3​ พร้อมคณะนายทหาร​ ได้นำนักเรียนนายร้อย​จปร.​ชั้นปีที่5​ เดินทางไปยังบ้านนาม่วง​ ม.5​ ต.ท่าสะแก​ อ.ชาติตระการ​ จ.พิษณุโลก​  เพื่อนำถุงยังชีพไปมอบให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม​  ที่ได้รับความเดือดร้อน​ เนื่องจากบ้านเรือนถูกน้ำท่วม​  ทรัพย์สินถูกน้ำพัดพาสูญหาย​  ตลอดทั้งมีดินโคลนเศษไม้ท่อนหักโค่นไหลมาตามกระแสน้ำ ทำให้บ้านเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง​ โดยมีสุทัศน์  วงษ์ทับทิม นายอำเภอชาติตระการ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมมอบถุงยังชีพในวันนี้ด้วย

 

ปรากฏว่า หลังจากน้ำลดลง พบมีประชาชนจำนวนหลายครัวเรือน ได้รับผลกระทบอย่างหนัก ตลอดทั้งทรัพย์สูญหายไปกับกระแสน้ำเกือบหมด  นอกจากยังมีดินโคลนเศษไม้ท่อนไม้กองทับถมเต็มตัวบ้านที่อยู่อาศัยของประชาชน  โดยต้องใช้เวลาอีกนับเดือนในการทำความสะอาดและเคลื่อนสิ่งกีดขวางทั้งหมดออก  เพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

 

 

แสดงความคิดเห็น