แถลงจัดคอนเสิร์ต “ปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวร”หาทุนสร้างพระตำหนัก

พิษณุโลก กลุ่มคนรักภักดีพระองค์ดำ ศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม เตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศลปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวรและบทเพลงทรงคุณค่าแห่งเมืองพิษณุโลก นำนักร้อง


23 ก.ย.2565  ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก นายประพันธ์ มนทการติวงศ์ อดีตอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน คนที่ 12 เป็นประธานคณะกรรมการบริหารโครงการจัดงานคอนเสิร์ตการกุศลปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวรและบทเพลงทรงคุณค่าแห่งเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยคณะประกอบด้วย พล.ท.วิเชียร ไชยปรากรณ์ น.ท.ทวี แสงนาค ได้แถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ตการกุศลปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวร เพื่อระดมทุนเพิ่มเติมในการจัดสร้างพระตำหนักสุดสวาทสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและพระชายามณีจันทร์ ให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดพิษณุโลก ให้นักท่องเที่ยวได้มากราบสักการะและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอวดกับทางสื่อโซเชียล

นายประพันธ์ มนทการติวงศ์ ประธานคณะกรรมการบริหาร โครงการจัดงานคอนเสิร์ตการกุศลปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวร กล่าวถึงความเป็นมาของการจัดสร้าง พระตำหนักสุดสวาทสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและพระชายามณีจันทร์ ว่า เกิดจากแนวความคิดของกลุ่มคนรักภักดีพระองค์ดำ ศิษย์เก่าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ทราบว่าวัดสุดสวาสดิ์ ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ในอดีต เคยเป็นสถานที่ซึ่งสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและพระชายามณีจันทร์ ทรงมีความทรงจำเกี่ยวกับความรัก ความห่วงใย เป็นจุดรวมของลูกเมียทหารชาวบ้านในการถือศีลปฏิบัติธรรม ส่งพลังบุญกุศลให้สมเด็จพระนเรศวรมหาราชและบรรดาเหล่าทหารที่ร่วมออกสู้รบ จึงมีแนวความคิดในการสร้างพระตำหนัก เพื่อเป็นสถานที่รำลึกถึงทั้ง 2 พระองค์ และเตือนความทรงจำเกี่ยวกับการแสดงความรักความห่วงใย ของพระชายามณีจันทร์ มีต่อองค์สมเด็จพระนเรศวร จึงร่วมใจกันสร้างพระตำหนักขึ้น เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันการก่อสร้างคืบหน้าไปกว่า 60% แล้ว และ ซึ่งเวลานี้งบประมาณยังขาดอีก 2 ล้านบาท

จึงปรึกษาร่วมกับ ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ให้เกียรติเป็นประธานคณะกรรมการที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ รวมทั้งคณะที่ปรึกษาของจังหวัดอีกหลายท่านได้เห็นชอบให้มีการจัดงานคอนเสิร์ต “ปาฏิหาริย์บทเพลงพระนเรศวร” โดยเชิญนักร้องกิตติมศักดิ์ อาทิ ภู มหานคร / ทิพย์ พรทิพย์ / ดาวใจ ไพจิตร / พรเทพ เทพรัตน์ / ไก่ พรรณนิภา / อิทธิพล บำรุงกุล เป็นต้น งานจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม เวลา 19.00 น. ถึง 23.00 น. ณ ห้องคอนเวนชั่น โรงแรมวังจันทน์ริเวอร์วิว อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เพื่อสมทบทุนเพิ่มเติมในการจัดสร้างพระตำหนักสุดสวาทสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและพระชายามณีจันทร์ เป็นการบูชาคุณที่พระองค์ทรงกอบกู้เอกราชให้คนไทยทุกคนในแผ่นดินอยู่อย่างมีความสุขทุกวันนี้

นายประพันธ์ เปิดเผยว่า ในการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนและให้ความร่วมมือจากหลายหน่วยงาน อาทิ วงดนตรีจากหมวดดุริยางค์มณฑลทหารราบที่ 39 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เทศบาลนครพิษณุโลก สมาคมชาวพิษณุโลกและศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าพิษณุโลก พร้อมด้วยศิลปินที่มีชื่อเสียงและศิลปินที่ผ่านเวทีประกวด Golden Song ตลอดจนนักร้องกิตติศักดิ์อีกมากมายจะมาถ่ายทอดอารมณ์เพลงให้ความสุขกับทุกท่านผู้มีใจรักภักดีพระองค์ดำ ท่านใดที่สนใจเข้าร่วมชมงานคอนเสิร์ตการกุศลครั้งนี้สามารถซื้อบัตรในราคา 300 บาทและ 1,000 บาท ล่วงหน้าได้ที่ คุณพิสิษฐ์ ภูถมศรีเจริญ โทร. 095- 095-4156 น.ท.ทวี แสงนาค โทร. 062-164-2565 คุณฤทธิพล นเรศบำรุงกุล โทร 081-401-8829 หรือสามารถร่วมสมทบทุนจากการสั่งซื้อเสื้อคนรักภักดีพระองค์ดำ ตัวละ 250 บาท มีให้เลือก 4 สี ขาว,ดำ,ม่วง,น้ำเงิน พระบรมสาทิสลักษณ์พร้อมกรอบ ราคา290-390 บาท ซึ่งหากจัดหางบประมาณได้ จะเร่งดำเนินการก่อสร้างพระตำหนักสุดสวาทสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและพระชายามณีจันทร์ ให้แล้วเสร็จภายในปีนี้

แสดงความคิดเห็น