สัมมนาก้าวทันเทคโนโลยี สู่เมืองอัจฉริยะ 2022

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2565  นายรณรงค์  นครจินดา รอง ผวจ.พิษณุโลก เป็นประธานเปิดงานสัมมนา “ก้าวทันเทคโนโลยี สู่เมืองอัจฉริยะ 2022 (Technology of the future)” ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรมท็อปแลนด์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก โดยมี นายพิชัย  เชษฐ์สุภา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พี ซี โอ.เอ.เทคโนโลยี จำกัด พล.อ.ศิริ  ทิวะพันธุ์ อดีตแม่ทัพภาคที่ 3 และหัวหน้าส่วนราชการและผู้เข้าร่วมสัมมนากว่า 200 คนร่วมในพิธี พร้อมเยี่ยมชมบูธที่ผู้ประกอบการนำมาจัดแสดง

นายพิชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พี ซี โอ.เอ.เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน “ก้าวทันเทคโนโลยี สู่เมืองอัจฉริยะ 2022 (Technology of the future)” เป็นจุดเริ่มต้นส่วนหนึ่งที่จะได้แนะนำความรู้ และนวัดกรรมทางเทคโนโลยีที่น่าสนใจ เนื่องจากปัจจุบันหน่วยงานภาครัฐมุ่งหมายพัฒนาองค์กรของตนเอง ให้มีระบบการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ และรองรับการขยายตัวของสังคมในอนาคต ด้วยการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็นองค์กร บุคลากร จึงได้มีการจัดงานแสดงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและนวัดกรรมใหม่ อาทิเช่น โครงสร้างในการสร้างเมืองอัจฉริยะ เทคโนโลยีผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์อัจฉริยะ (Smart Solar cell) เทคโนโลยีสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger Station) เทคโนโลยีกล้องวงจรปิด มาพร้อมกับระบบควบคุมจัดการอัจฉริยะ(AI) พร้อมเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีไร้สาย 4G เทคโนโลยีระบบเสียงประกาศและเตือนภัย และเทคโนโลยีสมาร์ท ซิตี้ ซึ่งจะเป็นความรู้ที่สามารถใช้ต่อยอดความคิดของผู้ที่ได้เข้าร่วมฟังการสัมมนาและเข้าชมงานในครั้งนี้ สู่การนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและนวัดกรรมใหม่ไปพัฒนาองค์กรต่าง ๆ ต่อไปในอนาคต

สำหรับ จ.พิษณุโลก เป็นจุดกึ่งกลางที่จะเดินทางไปสู่ภาคเหนือ ความต้องการของสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้ายังมีอีกเยอะมาก จากการสำรวจของการไฟฟ้าพบว่าสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั้งประเทศมีเพียง 3 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น อนาคตรถยนต์ไฟฟ้าจะมีมากขึ้นสถานีชาร์จก็ต้องมีเพิ่มขึ้น ต่อไปสถานีชาร์จจะไม่อยู่เพียงแค่ในปั้มน้ำมัน แต่สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจะเข้าไปอยู่ตามโรงแรมและที่พักรวมทั้งร้านอาหาร ก็จะทำให้มีการกระจายรายได้สู่ชุมชนมากขึ้น จะไม่เป็นการผูกขาดอยู่ที่สถานีชาร์จเพียงอย่างเดียว

////////

 

แสดงความคิดเห็น