ตร.สภ.เมืองพิษณุโลก รื้อรังรักบนสะพานลอย หลังหนุ่มสาวแอบมีอะไรกันกลางวันแสกๆไม่อายฟ้าดิน

วันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโซเชียลมีเดียเพจเฟซบุ๊กอีซ้อขยี้ข่าว ได้มีการแชร์ภาพถ่ายชายหญิงคู่หนึ่งมีอะไรกันบนสะพานลอย พร้อมระบุข้อความว่า “คลุกเข่ากระเซ้ารัก หนุ่มสาวเปลี่ยนบรรยากาศโชว์ลีลาโจ่งครึ่มมุดถ้ำ บุกรังเป็ดกันอยู่บนสะพานลอยแห่งหนึ่งกลางเมืองพิษณุโลกในช่วงเวลากลางวันแสกๆ ตรงบริเวณทางข้ามที่หน้าวิทยาลัยเทคนิคชื่อดัง ซึ่งมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเป็นในเชิงวิพากย์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมและมีการแชร์ต่อออกไปเป็นจำนวนมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า บริเวณที่เกิดเหตุเป็นสะพานลอยอยู่หน้าโรงเรียนเทคนิคพณิชยการพิษณุโลก ติดถนนเส้นมิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งอีกฝั่งถนนตรงข้ามกันเป็นคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ที่คาดว่ามีผู้ที่พักอาศัยอยู่บนคอนโดเห็นเหตุการณ์คู่รักชายหญิงทำเรื่องบัดสีบัดเถลิงระเริงรักกันในช่วงกลางวันแสกๆ แบบไม่อายฟ้าไม่อายดิน จึงถ่ายภาพเอาไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำไปโพสต์ลงกลุ่มพิษณุโลกบ้านเราเช่นกัน และมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก จากการเดินขึ้นไปตรวจสอบพบว่าข้างบนสะพานนั้นไม่มีใครอยู่แต่อย่างใด แต่พบหมอน 2 ใบ สภาพเก่าเปื้อนคราบฝุ่นและผ้าห่มสีเหลือง 1 ผืน ซุกซ้อนเอาไว้ในที่ลับตาคน เพราะเป็นสะพานค่อนข้างทึบ นอกจากนี้บนสะพานลอยดังกล่าวยังพบกองขยะและเศษวัชพืชถูกทิ้งไว้แบบไร้หน่วยงานรับผิดชอบเหลียวแลอีกด้วย

สอบถาม นายเสน่ห์  กล่ำโพชน์ อายุ 58 ปี รปภ.คอนโดมิเนียม เปิดเผยว่า สะพานลอยแห่งนี้ปกติแล้วจะมีนักเรียน นักศึกษา และคนวัยทำงาน เดินข้ามใช้กันทุกวัน ซึ่งตนเองก็ไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น คาดว่าอาจจะเป็นพวกคนเร่ร่อนที่มาอาศัยอยู่ตามสะพานลอยก็เป็นได้ ซึ่งจะได้ไปแจ้งกับหัวหน้า รปภ. ทั้งกะดึกและกะเช้าคอยช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย เนื่องจากผู้ที่พักอาศัยภายในคอนโดก็ใช้สะพานลอยเดินข้ามถนนเช่นกัน จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบดูแลแก้ไขจุดเสี่ยงจุดอันตรายบนสะพานแห่งนี้ด้วย

ขณะที่ล่าสุดวันนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้สั่งการให้ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ นำโดย ด.ต.ทนงศักดิ์  วาสิงหนท์ พร้อมด้วย ส.ต.ท.นพรัตน์ กล่ำมาก ผบ.หมู่ งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองพิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจสอบทันทีก่อนจะนำหมอนและผ้าห่มที่ปรากฏเป็นหลักฐานนำไปทิ้ง พร้อมจะออกตรวจตราอย่างเข้มงวดกวดขันเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นบนสะพานลอยในจุดเสี่ยงต่างๆ ในพื้นที่ทั้งกลางวันและกลางคืนตลอดช่วงเวลา 24 ชม. เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ แขวงทางหลวงพิษณุโลก ให้เข้ามาดูแลแก้ไขจุดเสี่ยง หรือจุดลับตาคนบนสะพานลอย

ต่อมาเย็นวันนี้( 25 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง พิษณุโลก ได้ติดตามตัวหญิงสาว ที่ปรากฏในภาพมาดำเนินคดี ในข้อหา “กระทำด้วยประการใด ๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญหรือเป็นการกระทำในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกำนัลหรือเป็นการกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ” รายละ 500 บาท

//////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น