เปิดถนนรดน้ำสงกรานต์สองแคว เน้นย้ำเล่นสงกรานต์ไร้แอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 10.30  น.ของวันที่ 13 เม.ย.  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟจังหวัดพิษณุโลก นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีเปิดถนนรดน้ำสงกรานต์สองแคว ประจำปี 2566 ซึ่งเทศบาลนครพิษณุโลกจัดขึ้นโดยใช้ถนนเอกาทศรถช่วงตั้งแต่บริเวณหน้าสถานีรถไฟพิษณุโลกไปจนถึงแยกวัดโพธิญาณ ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรสะท้อนวิถีไทย

นอกจากนี้ทางเทศบาลนครพิษณุโลกยังได้จัดให้มีการแสดงน้ำพุลีลาประกอบเพลงที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟ การจัดให้มีอุโมงค์น้ำพุบนถนนตลอดทั้งสาย เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมเล่นน้ำด้วยความชุ่มเย็น ตามถนนสายเอกาทศรถ และถนนบรมไตรโลกนาถ โดนถนนที่เล่นน้ำทุกสายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้กว่า 20 จุด เพื่อรักษาความปลอดภัยในการเล่นน้ำสงกรานต์ โดยในปีนี้ได้เน้นย้ำเล่นน้ำสงกรานต์ปลอดแอลกอฮอล์

ส่วนบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ของถนนรดน้ำ   เริ่มคึกคักตั้งแต่เปิดให้เล่นน้ำในวันแรก เนื่องจากได้หยุดไป 3 ปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด  ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนเกือบ 40 องศา ประชาชนจากทั้งในเขตเทศบาลพิษณุโลกและจากต่างอำเภอเริ่มทยอยไปเล่นน้ำสงกรานต์กันที่บริเวณถนนดังกล่าว คาดว่า จะมากที่สุดในช่วง 15.00-19.00 น.ซึ่งจะเปิดให้เล่นน้ำกันไปจนถึงวันที่ 15 เมษายน เป็นวันสุดท้าย

////////

 

 

แสดงความคิดเห็น