นทท.แห่เที่ยวชมความงามทุ่งดอกหงอนนาค กางเต้นบนบานสน ที่ภูสอยดาว คึกคัก 

วันนี้ ( 17 ก.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ที่ทำให้ดอกไม้นานาชนิดกำลังออกดอกบานสวยงาม โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุม จ.พิษณุโลก และ จ.อุตรดิตถ์ ขณะนี้ดอกหงอนนาค กำลังออกดอกเต็มท้องทุ่งเป็นสีม่วง ใต้ต้นสนสวยงาม รอรับนักท่องเที่ยวชมความงามกันแล้ว ท่ามกลางไอหมอกฝนสวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างเดินขึ้นไปนอนกางเต้นที่ลานสน บนยอดภูสอยดาว กันอย่างคึกคัก พร้อมในช่วงเช้าได้สัมผัสกับทะเลหมอกสวยงามแบบฟินๆ กันทีเดียว


นายฟารุต ใจทัศน์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว กล่าวว่า ในช่วงนี้ดอกหงอนนาค กำลังบานเป็นสีม่วงสวยงามเต็มลานสน ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวบนลานสน ภูสอยดาวแห่งนี้ ต่างชมความงามแบบประทับใจกันเต็มที่ พร้อมกับได้สัมผัสกับอากาศหนาวเย็น และชมทะเลหมอกยามเช้าสวยงาม ซึ่งในสัปดาห์นี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวภูสอยดาว จนเต็ม 450 คน ขณะที่สัปดาห์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวขึ้นลานสนสูงถึง 600คน เนื่องจากจองออนไลน์เต็ม และมีนักท่องเที่ยวที่วอคอินเข้ามาหน้าด่าน ซึ่งอนาคตทางอุทยานฯ ก็จะทำเรื่องเสนอกับทางกรมฯ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาภูสอยดาว ให้จองผ่านออนไลน์เต็ม 100 % เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวขึ้นไปลานสนมากเกินไป

สำหรับอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว มีความสูง 1,633 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งตลอดเส้นทาง ท่านจะได้ศึกษาธรรมชาติและสัมผัสความสมบูรณ์ของผืนป่า ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม อาทิ น้ำตก ทุ่งดอกหงอนนาค และลานสนสามใบ โดยเฉพาะทุ่งดอกหงอนนาค ที่กำลังสวยงามเต็มลาน รอนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสและถ่ายรูป คาดว่าจะบานสวยงามไปถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้

/////////

แสดงความคิดเห็น