พัฒนาภูลมโล เตรียมรับนักท่องเที่ยวยลซากุระเมืองไทย

พิษณุโลก  ชมรมรถท่องเที่ยวภูลมโลรถสวัสดิการภูหินร่องกล้า ร่วมกัน พัฒนาพื้นที่ภูลมโลต้อนรับช่วงเทศกาลซากุระบาน เพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยี่ยมชมซากุระเมืองไทย

 

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 ชมรมรถท่องเที่ยวภูลมโลรถสวัสดิการภูหินร่องกล้าร่วมกันขึ้นพัฒนาตัดหญ้าเตรียมสถานที่จอดรถในช่วงเทศกาลซากุระบานที่ภูลมโลเพื่อเป็นการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยี่ยมชมซากุระเมืองไทยที่ภูลมโลในปีพ.ศ 2567 หนาวนี้ที่จะมาเยือน ซึ่งขณะนี้พื้นที่ค่อนข้างรก มีหญ้าขึ้นเต็ม ดังนั้นทางชมรมรถท่องเที่ยวภูลมโล ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ชมรมรถท่องเที่ยวภูลมโล ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าร่วมกันปรับสภาพพื้นที่ตัดหญ้าบริเวณสวนซากุระเมืองไทยที่ภูลมโล

นายลำยอง  ศรีเสวก หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า สำหรับการท่องเที่ยวชมซากุระเมืองไทยในปีนี้ขอให้ชมรมรถท่องเที่ยวภูลมโลเน้นให้บริการและดูแลนักท่องเที่ยวให้ดีที่สุดให้เกิดความปลอดภัยทั้งมารยาทในการขับขี่การให้บริการแก่นักท่องเที่ยวคาดว่าปีนี้นักท่องเที่ยวจะเข้ามาเยี่ยมชมซากุระเมืองไทยที่ภูลมโลเป็นจำนวนมาก ซึ่งซากุระเมืองไทยหรือนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโลในช่วงนี้สลัดใบพักตัวพร้อมที่จะบานอีกไม่ช้า   ตามที่คาดการณ์กันว่าในช่วงกลางเดือนมกราคม 2567คาดว่าซากุระเมืองไทยจะบานในช่วงนั้น  ถึงอย่างไรนักท่องเที่ยวที่สนใจมาเที่ยวชมซากุระเมืองไทยขอให้ติดตามข่าวหรือเพจของทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเพื่อให้เป็นที่แน่นอนเพราะซากุระเมืองไทยที่ภูลมโลมีการคลาดเคลื่อนระยะเวลาการบานอยู่ตลอดขึ้นอยู่กับมวลอากาศหนาวมากหรือหนาวน้อย แต่ที่สำคัญต้องเน้นในเรื่องความปลอดภัยและบริการนักท่องเที่ยวเป็นหลัก เพื่อให้เกิดเป็นการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

แสดงความคิดเห็น