2 พี่น้องยูทูปเบอร์เยาวชนพิษณุโลก เก็บเงินซื้อบ้าน 15 ล้านให้พ่อแม่

พิษณุโลก  ชื่นชม 2 พี่น้องยูทูปเบอร์เยาวชนชาวพิษณุโลก เข้าวงการตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ในการเริ่มถ่ายคลิปวิดีโอลงช่องยูทูป ผ่านมา 6 ปี ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 5.8 ล้านคน ยอดดูคลิปวิดีโอไปแล้ว 3,125,677,006 ครั้ง เก็บเงินสดซื้อบ้าน 15 ล้านเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อคุณแม่

วันที่ 19 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวพาไปรู้จัก 2 เด็กเก่งชาวพิษณุโลก ที่เริ่มเข้าวงการถ่ายคลิปสั้นลงช่อง ยูทูป ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ผ่านมา 6 ปี ปัจจุบันมีผู้ติดตาม 5.8 ล้านคน ยอดดูคลิปวิดีโอไปแล้ว 3,125,677,006 ครั้ง เก็บเงินสดซื้อบ้าน 15 ล้านเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อคุณแม่ ซึ่งวันนี้ได้มีพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ท่ามกลางความปลื้มใจของผู้เป็นพ่อและแม่ โดย 2 เด็กเก่งคือ น้องโฟกัส  ด.ญ.ณิชา อ่ำอยู่ อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนอนุบาลพิษณุโลก และพี่ฟิล์ม นายก้องกิดากร อ่ำอยู่ อายุ 19 ปี นิสิตชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ยูทูปเบอร์เยาวชนจังหวัดพิษณุโลก เจ้าของช่อง โฟกัสแอนด์ฟิล์มแฟมมิลี่แก็งค์ ที่ตั้งใจทำช่องยูทูปตั้งแต่อายุยังน้อย เริ่มต้นตั้งแต่น้องโฟกัสน้องสาวคนน้องอายุ 5 ขวบ พี่ฟิล์ม อายุ 12 ขวบ โดยมีครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ที่เห็นแววและคอยซัพพอร์ตอยู่เบื้องหลัง

น้องฟิล์มและน้องโฟกัส ได้บอกว่า วันนี้รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้มีบ้านเป็นของตัวเอง จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง กว่าที่บ้านหลังนี้จะเสร็จก็ใช้เวลานานพอสมควร เรา 2 คนพี่น้องและครอบครัว รวมถึงพี่ๆทีมงานก็ตั้งใจกันมากๆ เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าวันนี้เราให้เป็นรางวัลของตัวเอง บ้านหลังนี้เป็นเงินจากช่องยูทูปที่พวกเราหากันมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของพวกเรา บ้านหลังนี้มูลค่าประมาณ 15 ล้านบาท เราซื้อด้วยเงินสด ที่มาที่ไปมาจากช่องยูทูป เวลาที่เราลงคลิปเราจะมีรายได้จากการที่มีคนไปชมคลิปจากยูทูป และอีกช่องทางคือมีสปอร์นเซอร์มาจ้างให้เรารีวิวสินค้า

จุดเริ่มต้นจากน้องโฟกัสเมื่อก่อนช่วงน้องอายุประมาณ 6 ขวบน้องพูดเก่งมาก ส่วนพ่อเองก็ชอบถ่ายคลิปวิดีโอ ก็อัดคลิปกันเล่นๆ ในบ้าน พอผมเห็นก็มาขอแจมด้วยก็เลยถ่ายมาเรื่อยๆ จริงจังขึ้นทุกวัน พวกแนวรีวิวของเล่น จนตอนนี้ ช่อง โฟกัสแอนด์ฟิล์มแฟมมิลี่แก็งค์ ของพวกเราประสบความสำเร็จมีผู้ติดตาม 5.8 ล้านคน ยอดดูคลิปวิดีโอไปแล้ว 3,125,677,006 ครั้ง ก็มีรายได้เข้ามาเลี้ยงครอบครัวได้ ก็อยากจะขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ ที่อาจจะกำลังหาช่องทางสร้างรายได้จากคลิปสั้นในยูทูป หรือที่กำลังเริ่มก็ขอให้สู้ๆ เน้นความสม่ำเสมอแฝงสาระและความรู้เข้าไปก็จะได้ประสบความสำเร็จได้เหมือนเรา 2 คนได้ ส่วนในเรื่องของการทำคลิปสั้นนั้น เราทั้ง 2 คน จะไม่ให้กระทบเรื่องการเรียนเลย  เราจะโฟกัสทั้งหมดไปที่การเรียนก่อน เคลียร์ทุกอย่างเสร็จ เราถึงมาถ่ายคลิปกัน เรียกว่าเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย

ได้กล่าวว่าเราเห็นช่องใหญ่ๆ ทำกัน ก็สงสัยว่ามีรายได้กันจริงๆ เหรอ เราก็เลยลองเริ่มทำบ้าง เริ่มจากช่องเกี่ยวกับอาหารของคุณแม่ก่อน พอทำไปได้สักพักคือมันก็มีรายได้เข้ามา มีเม็ดเงินเข้ามา แต่เราทำไปสักพักเห็นว่าลูกอย่ากทำ ก็เลยเริ่มทำให้ลูกจนตอนนี้ช่องลูกนำช่องแม่ไปแล้ว ก็เลยกลายเป็นช่องลูกเป็นรายการหลักของบ้านเราไปเลย

นายกฤษณรักษ์ อ่ำอยู่ อายุ 43 ปี คุณพ่อได้กล่าวว่า วันนี้ภูมิใจในตัวลูกๆ ทั้ง 2 คนมาก เราเดินทางกันมาไกลใช้เวลานับ 10 ปี ทำคลิปทุกวันจนเป็นนิสัยไปแล้ว เราล้มลุกคลุกคลานกันมา มีท้อบ้าง มีล้าบ้าง แต่เราก็ไม่หยุด จนวันนี้เราประสบความสำเร็จสมกับที่เราตั้งใจกันมาวันนี้ต้องยกความดีให้กับลูกๆทั้ง 2 คน เพราะเขาอึด เขาสู้กันจริงๆ ที่มาที่ไปเริ่มจากที่น้องโฟกัสเป็นเด็กพูดเก่ง ชอบพูดหน้ากระจก รีวิวของที่อยู่รอบตัว คุณพ่อเห็นแววจึงได้ถ่ายเป็นคลิปและนำมาลงช่องยูทูป พร้อมทั้งพัฒนาเป็นคลิปละคร เตือนภัย เอาตัวรอดในสถานการณ์ต่างๆรอบตัว จนทำให้มีผู้ติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนี้ยังมีช่องของแต่ละคน รวมแล้วทั้งหมด 6 ช่อง ผ่านช่วงเวลามาประมาณ 6 ปี เด็กๆสามารถเก็บเงินสร้างบ้านด้วยเงินสด 15 ล้านบาท ก็ตื้นตันและภูมิใจในตัวลูกๆมาก

ครอบครัวนี้เป็นเพียงครอบครัวต่างจังหวัด ที่พ่อแม่อยากจะให้ลูกๆได้กล้าแสดงออก และด้วยความขยันและการมุ่งมั่นทำคลิปออกทุกๆวัน ทั้งคลิปสนุกสนานผ่อนคลาย คลิปเตือนภัย คลิปเอาตัวรอดในสถานการณ์ต่างๆ เป็นระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา และด้วยความที่เด็กๆอยากจะให้พ่อกับแม่ได้มีรถและมีบ้าน มีชีวิตที่ดีขึ้น จึงทำให้ครอบครัวนี้ประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้

////////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น