อบต.หินลาดเปิดจุดเช็คอิน ทุ่งดอกปทุมมา ราชินีป่าฝน

พิษณุโลก  องค์การบริหารส่วนตำบลหินลาด เปิดจุดเช็คอิน ทุ่งดอกปทุมมา ราชินีป่าฝน หรือฉายาทิวลิปแห่งสยาม ที่บานสะพรั่งสีม่วงสลับขาว เต็มสวนสาธารณะบึงทุ่งโขง ในเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ทาง อบต.หินลาด มาปรับปรุงสวนสาธารณะและปลูกดอกปทุมมา ทั้งเพื่อความสวยงาม เป็นจุดแวะเช็คอินของนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านเส้นทางนี้ และตั้งใจปลูกให้เป็นอาชีพเสริมให้กับชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

วันนี้ 27 มิ.ย.2567 ผู้สื่อข่าวพาไปเที่ยวชมทุ่งดอกปทุมมา ราชินีป่าฝน หรือฉายาทิวลิปแห่งสยามหลากหลายสายพันธุ์ บนเนื้อที่ 5 ไร่ ภายในสวนสาธารณะบึงทุ่งโขง หมู่ 5 ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ที่ทางนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหินลาด ได้มาปรับปรุงสวนสาธารณะและปลูกดอกปทุมมา ทั้งเพื่อความสวยงาม และเป็นจุดแวะเช็คอินของนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านเส้นทางนี้ และตั้งใจปลูกให้เป็นอาชีพเสริมให้กับชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

นายแผน พานทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหินลาด ได้กล่าวว่า สวนสาธารณะบึงทุ่งโขง ทางเราได้พัฒนาพื้นที่สวนสาธารณะตรงนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของ อบต.หินลาด โดยสวนสาธารณะตรงนี้พื้นที่ครอบคลุมทั้งหมด 133 ไร่ และเราได้แบ่งพื้นที่ริมถนนหน้าสุดตรงนี้พื้นที่ 5 ไร่ มาปลูกดอกปทุมมา ราชินีป่าฝน หรือฉายาทิวลิปแห่งสยาม เพื่อเพิ่มความสวยงาม และเป็นจุดแวะเช็คอินของนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านเส้นทางนี้ ซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ 2 แล้ว ที่นำดอกปทุมมา มาปลูกไว้ และตั้งใจปลูกให้เป็นอาชีพเสริมให้กับชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

สำหรับทุ่งดอกปทุมมา ถือว่าเป็นพืชที่ปลูกแล้วตายยาก ถ้าได้น้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอก็จะแตกหน่อได้ตลอด และจะพักตัวในช่วงหน้าร้อน ช่วงนี้หน้าฝน ก็ฟื้นกลับมาเติบโตและเบ่งบานอีกครั้ง โดยเฉพาะในช่วงนี้เริ่มบานสวยสด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านมาเส้นเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน ก็สามารถแวะถ่ายรูปกับทุ่งดอกปทุมมากันได้ก่อนทุ่งดอกปทุมมาสามารถมองเห็นได้ชัดเจนเพราะอยู่ติดข้างทางริมถนน บริเวณ ม.5 ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก หรืออยู่ใกล้เคียงกับ อบต.หินลาด

///////////////////

 

แสดงความคิดเห็น