วันนี้( 1 ต.ค.) วันนี้พาไปเที่ยวชมและสัมผั สบรรยากาศสุดฟิน ที่ The nature house boutique resort &cafe บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งนอกเหนือในคาเฟ่ สไตล์มินิมอล หน้าภูเขาหินปูนของบ้านมุง แล้ว ยังมีห้องพักที่สะอาด Private เงียบสงบส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติ ที่เจ้าของปรับแต่งภูมิทัศน์ สวยงาม ประดับประดาด้วยไม้ดอกไม้ประดั บสวยงาม มุมถ่ายภาพ สระว่ายน้ำ จุดชมวิวและค้างคาว สถานที่จัดเลี้ยงกลางแจ้ง ที่โดดเด่นคือมองเห็นธรรมชาติ ของทิวเขาหินปูนสวยงามชัดเจน
คุณศวิตา คาปิโรเน่ เจ้าของร้าน กล่าวว่า ที่ The nature house boutique resort &cafe บ้านมุง แห่งนี้ ได้เริ่มต้นจากที่ ตนเองอยากมาอยู่ที่บ้านเกิด คือ บ้านมุง และมีที่ดินของพ่อแม่ จึงได้ชวนสามี ที่เป็นชาวสวิสเซอร์แลนด์ มาทำรีสอร์ทเล็กๆ ที่บ้านเกิด ประกอบกั บสามารถชอบทำอาหารของชาวสวิ สเชอร์แลนด์อยู่แล้ว จึงได้ช่วยกันเติมเต็มความฝันขึ้ น โดยเริ่มต้นจากร้านคาเฟ่ welcome drink ขนมโฮมเมด ให้ผู้ที่ชื่นชอบได้ชิมกัน
จากนั้นได้ทำห้องพัก ที่ลักษณะ Private เงียบสงบส่วนตัว ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบมาพั กแบบไม่วุ้นวายมากนัก มีสระว่ายน้ำ สนามเล่น และมีจุดชมภูเขาหินปูน “เขาล่องเรือตาหมื่น” หรือ เรียกว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ชมฝูงค้างคาวยามเย็น ได้บรรยากาศสุดฟิน หลัก 100ล้านทีเดียว
ขณะที่อาหารที่นี่ส่วนใหญ่ อาหารร่วมสมัย ไทย – สวิสเซอร์แลนด์ ที่ราคาไม่แพงมาก สามารถรับประทานได้ทั่วถึง อาทิ กุ้งคั่วพริกเกลือ หมูกรอบคั่วพริกเกลือ หรือแนวต้มยำ ก็จะมิก ใส่ครีมให้ละมุนขึ้น ไก่ผัดเม็ดมะม่วง หรือ อาหารของชาวสวืสเซอร์แลนด์ อาทิ สเต็ก อัลป์เลมาโกรเนน ฟองดูซิส ชิสบอร์ด ที่จิ่มกับน้ำผึ้งและแค็กเกอร์ เป็นต้น แต่ละชนิดรสชาติอร่อยถูกปากอย่ างแน่นอน ของที่นำมาก็ต้องเป็นวัตถุดิบที่ สะอาด ปราศจากสารพิษ ผักก็เป็นออแกนิก คำนึกถึงสุขภาพมากที่สุด