พิษณุโลก ถนนริมแม่น้ำวังทองหมู่ 7 บ้านวังพรม อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ทรุดลงแม่น้ำวังทอง เสียหายใช้การไม่ได้เป็นวงกว้างยาวประมาณ 40 เมตรลึก 5 เมตร ช่วงน้ำท่วมเมื่อเดือนก่อนเป็นวังน้ำวน หลังน้ำลด จึงทรุดเป็นวงกว้าง อบต.ตรวจสอบพื้นที่ปรึกษาจังหวัดหางบประมาณภัยพิบัติซ่อมแซม
วันที่ 21 ตุลาคม 2568 พื้นที่อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลกแม้ว่าอุทกภัยคลี่คลายน้ำท่วมลดลงหมดแล้ว แต่มีผลกระทบหลังจากอุทกภัย ถนนริมแม่น้ำวังทิง เป็นถนนเส้นในของบ้านวังพรมหมู่ที่ 7 ตำบลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ได้ทรุดลงแม่น้ำวังทอง ระยะทางยาวประมาณ 40 เมตร ลึก 5 เมตร ต้องปิดการจราจร ไม่สามารถสัญจรได้ เพราะยังทรุดลงอย่างต่อเนื่อง โดยถนนเริ่มมีรอยแยกตั้งแต่เมื่อวานนี้ กระทั่งเช้าวันนี้ได้ทรุดลงอย่างรวดเร็ว
นายสมโชค พันธ์จันทร์ ผู้ใหญ่บ้านบ้านวังพรมหมู่ 7 ตำบลวังทอง เปิดเผยว่า ในพื้นที่แม่น้ำวังทองขึ้นสูงอย่างมากในช่วงเดือนสิงหาคมกันยายนที่ผ่านมาและมีบางช่วงน้ำได้ล้นคันกั้นตลิ่งริมถนนริมแม่น้ำวังทอง ไหลท่วมเข้าหมู่บ้านน้ำได้ท่วมขังประมาณ 1-2 วัน หลังจากนั้นระดับน้ำก็ลดลง และผลกระทบจากน้ำที่ลดลงได้ก่อให้เกิดปัญหาถนนริมแม่น้ำวังทองสายในของหมู่บ้านทรุดลงเป็นวงกว้าง ซึ่งตนสังเกตเห็นรอยแยกเมื่อ 1-2 วันก่อน กระทั่งเช้าวันนี้กับทรุดลงอย่างรวดเร็วจึงได้ลแจ้งนายกอบต.วังทองเพื่อมาตรวจสอบหาทางแก้ไข
ในวันนี้นายสมพร ทัดแพ นายกอบต.วังทอง พร้อมด้วยนางสาวรุ่งวรินทร์ ดำรงค์ธนินท์ชัย สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเขตอำเภอวังทอง พร้อมทีมช่างของอบต.วังทอง ได้ลงมาสำรวจสภาพพื้นที่ความเสียหายพบว่าถนนเส้นดังกล่าว ทรุดลงแม่น้ำวังทองมีความ ยาว 36 เมตร ลึก 5.50 ม.กว้าว 7 เมตร
นายสมพร ทัดแพ นายกอบต.วังทอง เปิดเผยว่า วันนี้ได้ให้ทีมช่างของอบต.วังทองมาสำรวจสภาพพื้นที่เสียหาย และจากการลงพื้นที่ตรวจสอบคาดว่าน่าจะยังคงทรุดตัวลงอีก สำหรับตนนั้นในฐานะผู้บริหารขณะนี้อยู่ในห้วงวาระ 90 วันก่อนการเลือกตั้งจึงยังไม่สามารถตั้งงบประมาณอะไรได้ ในเบื้องต้นจะปรึกษากับกกต.จังหวัดพิษณุโลกว่าจะสามารถตั้งงบประมาณสำหรับซ่อมแซมถนนเส้นนี้ได้หรือไม่ และในช่วงบ่ายวันนี้จะประชุมกับอำเภอวังทองจะเสนอที่ประชุมเพื่อของบประมาณภัยพิบัติจากจังหวัดพิษณุโลกมาช่วยซ่อมแซมให้ ซึ่งจากการประเมินเบื้องต้นต้องใช้งบประมาณไม่น่าจะต่ำกว่า 5 แสนบาท ขณะนี้ได้ปิดการสัญจรถนนเส้นนี้ทั้งหมด โดยชาวบ้านในพื้นที่ยังสามารถใช้ถนนเส้นอื่นในหมู่บ้านได้ 
นางสาวรุ่งวรินทร์ ดำรงค์ธนินท์ชัย สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดเขตอำเภอวังทอง เปิดเผยว่าวันนี้ขอเข้าร่วมประชุมกับของอำเภอวังทองก่อน ว่าอบตวังทองจะสามารถอนุมัติงบประมาณมาซ่อมแซมได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้จะประสานกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกนำเครื่องจักรกลมาช่วยซ่อมแซม
……


