ขนมตาลปู่โชค ช่วยน้ำท่วมภาคใต้

พิษณุโลก น้ำใจเล็กๆจากปู่โชค นายสมโชค บุญรอด อายุ 72 ปี ขายขนมตาลที่ตลาดใต้พิษณุโลก ช่วงนี้ประกาศบอกลูกค้า มาซื้อขนมตาลโอนไปช่วยน้ำท่วมภาคใต้ โอนรอบแรกไปแล้ว 2,000 บาท จะค่อยๆทยอยโอนครั้งละ 500 บาท ช่วงดินโคลนถล่มที่เชียงรายก็ใช้วิธีนี้

30 พ.ย 2568 ชมภาพน้ำใจเล็กๆน้อยจากชาวพิษณุโลก ขนมตาลปู่โชคช่วยน้ำท่วมภาคใต้ นายสมโชคบุญรอด เจ้าพิษณุโลกอายุ 72 ปีที่ยึดอาชีพขายขนมตาลที่ตลาดใต้ตลาดเทศบาล 1 อำเภอเมืองพิษณุโลก เช้านี้ได้เขียนป้าย ขนมตาลปู่โชค ช่วยน้ำท่วมภาคใต้ ประกาศเชิญชวนลูกค้าช่วยอุดหนุนแกได้ รายได้ที่ขายในวันนี้ จะโอนไปช่วยมูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์เพื่อผู้ประสบภัยอำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา

ปู่โชคยึดอาชีพขายขนมตาลมาแล้ว 3 ปี จากเดิมในวัยเกษียณที่ชอบปั่นจักรยานออกกำลังกายไปตามสถานที่ต่างๆเห็นลูกตาลตดอยู่โคลนต้น จึงเก็บมาลองมาทำขนมตาลขายปรากฏว่าพอไปได้ จึงทำมาอย่างต่อเนื่อง 3 ปีแล้ว โดยจะจำหน่ายทุกๆเช้าที่ตลาดใต้ บริเวณโซนกลางตลาดในราคากล่องละ 25 บาท

ปู่โชค บอกว่า ช่วยกันคนละเล็กๆน้อยๆตามกำลังที่เรามีในช่วงที่น้ำท่วมดินโคลนถล่มที่จังหวัดเชียงรายตนก็เคยใช้วิธีนี้ทำขนมตาลและ โอนไปช่วยที่เชียงรายจำนวน 2,000 บาทโดยค่อยๆทยอยโอนครั้งละ 500 บาท ส่วนรอบนี้น้ำท่วมหนักที่หาดใหญ่จังหวัดสงขลา รอบแรกตนโอนไปแล้ว 2,000 บาทเป็นเงินที่ตนเองขายจากขนมตาลจำนวน 1,000 บาท และเงินที่ลูกค้ามาซื้อช่วยสมทบให้ วันนี้ ตั้งใจจะค่อยๆทยอยโอน วันละ 500 บาทจากยอดที่ขายได้ประมาณวันละ 650 บาท

……

แสดงความคิดเห็น