สถานการณ์น้ำมันจังหวัดพิษณุโลกปั๊มส่วนใหญ่ดีเซลหมด รอรอบจัดส่ง ผู้ใช้รถ วนหากันทั่วเมือง บางปั๊มกำหนดให้เติมแค่ 300 บาทบางปั๊ม 500 บาท 
วันที่ 17 มีนาคม 2569 สถานการณ์น้ำมันในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลกในภาพรวมสถานีบริการน้ำมันส่วนใหญ่ น้ำมันดีเซลมักจะหมด มีบ้างที่รถบรรทุกน้ำมันมาเติม ให้ปั๊มละ 8,000-10,000 ลิตร แต่หลังจากเปิดให้เติมไม่นาน ไม่กี่ชั่วโมงน้ำมันดีเซลก็หมดลง ในช่วงเช้าผู้ใช้รถยนต์ ยังคง ออกเติมน้ำมันดีเซลในสถานีบริการที่ยังพอมีน้ำมันดีเซลจำหน่าย
เช้านี้ 10:00 น. ปั๊มบางจากสาขาบรมไตรโลกนาถอำเภอเมืองพิษณุโลก ในภาคเช้ายังเหลือน้ำมันดีเซล 1,000 ลิตร ในช่วงที่ผ่านมาทางปั๊มได้ จำกัดการเติม คันละ 300 บาทเท่านั้น เพื่อแบ่งปันน้ำมันให้ทั่วถึง และยังคงมีลูกค้าขาประจำมาเติมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่รถพยาบาลนั้นทางปั๊มจะให้เติมจำนวน 1,000 บาท ซึ่งในวันนี้ทั้งน้ำมันเบนซินและดีเซล คงจะหมดลงในภาคเช้า ต้องรอรถบรรทุกน้ำมันมาเติม ให้ใหม่
ผู้ใช้รถยนต์จากอำเภอบางกระทุ่มเปิดเผยว่า มาใช้บริการปั๊มบางจากสาขาบรมไตรเป็นประจำ แม้จะจำกัดการเติมครั้งละ 300 บาทแต่ในช่วงที่สถานการณ์น้ำมันขัดแขนนั้นปั๊มนี้ก็ยังมีให้ลูกค้าเติม
ขณะที่ปั๊มปตท. วงเวียนหอนาฬิกาพิษณุโลกนั้น วันนี้ มีรถน้ำมันมาเติมให้ตั้งแต่เช้าทำให้ทั้งน้ำมันเบนซินและดีเซลมีบริการลูกค้าแต่จำกัดการเติมน้ำมันดีเซลคันละ 500 บาท รถยนต์จริงๆมาคอยต่อแถวกันค่อนข้างยาว
ทั้งนี้พลังงานจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดทำสรุปสถานการณ์น้ำมันดีเซลจังหวัดพิษณุโลก แจ้งเป็นรายชั่วโมง เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับทราบ ว่าปั๊มไหนมีน้ำมัน และปั๊มไหนน้ำมันหมด และปั๊มไหนรอการจัดส่ง อาทิ ปั๊มปตท 16 แห่ง ส่วนใหญ่จะขึ้นสถานะน้ำมันหมดและอยู่ระหว่างรอการจัดส่งน้ำมัน ปั๊มบางจาก 13 แห่ง ส่วนใหญ่ก็ขึ้นสถานะดีเซลหมด มีบ้าง ที่พร้อมจำหน่าย และ แจ้งรอรถน้ำมันจัดส่ง เป็นต้น โดยพลังงานจังหวัด ได้จัดส่งสถานการณ์น้ำมันดีเซล ให้เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลกและเพจข่าวต่างๆของจังหวัดพิษณุโลกให้เผยแพร่ให้ประชาชนชาวพิษณุโลกได้รับทราบ เป็นระยะๆ เพื่อประชาชนจะได้วางแผนในการนำรถไปเติมน้ำมันได้
…….
