หนุ่มใหญ่แต่งงาน 7 ปี ไม่มีลูกบนขอพรหลวงพ่อจักรศรีสมหวัง

 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีสองสามีภรรยามาทำพิธีแก้บน  หลังจากบนบานขอลูกได้สมใจ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าที่บริเวณภายในอุโบสถ์วัดท่ามะปราง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีสองสามีภรรยากำลังประกอบพิธี นำเครื่องเซ่นไหว้ อาทิ ไข่ต้มที่ปลอกเปลือกแล้วจำนวนมาก ไก่อบ จำนวน 2 ตัว พร้อมน้ำจิ้มจำนวนหนึ่ง โดยทั้งสองได้ประกอบพิธีหน้าพระประธาน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่ในอุโบสถ์ หลังจากนั้นสองสามีภรรยาได้ช่วยกันนำอังสะห่มเฉวียงบ่าพระพุทธรูป จากการสอบถาม ทราบว่าชื่อนายเผ่าพันธุ์ จันทร์เกษร อายุ 44 ปี กับนางสมหมาย ครุฑเครือ อายุ 29 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.8 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร

นายเผ่าพันธุ์ กล่าวว่า ตนกับภรรยาแต่งงานกันมา 7 ปีแล้ว แต่ไม่มีลูกด้วยกัน ทั้งที่ไม่ได้คุมกำเนิด ปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติด้วยที่อายุเยอะแล้วอยากจะมีลูกสักคน จึงหาวิธีต่างๆนานาตามความเชื่อหลายวิธีก็ยังไม่มีลูกด้วยกัน เคยไปบนบานศาลกล่าวมาแล้วหลายวัด ไม่ประสบผลสำเร็จ กระทั่งทราบข่าวว่าที่วัดท่ามะปราง มีพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ภายในโบสถ์ หากใครมากราบไหว้ขออะไรก็จะสมหวัง จึงได้พาภรรยามาขอพรจาก หลวงพ่อจักรศรี ซึ่งเป็นพระประธานในโบสถ์ โดยบนบานเอาไว้ว่า หากได้ลูกจะเป็นหญิงหรือชาย จะนำไข่ต้มจำนวน 99 ฟองมาแก้บน แต่ถ้าได้ลูกชายจะแก้บนเพิ่มมีไก่อบ 2 ตัว พร้อมผ้าอังสะห่มให้อีก 1 ผืน

นายเผ่าพันธุ์ กล่าวอีกว่า หลังจากที่ตนมาบนบานได้ไม่นาน ปรากฏว่าภรรยาได้ตั้งครรภ์สมใจนึก กระทั่งครบ 7 เดือน จึงได้พาภรรยาไปตรวจอัลตร้าซาวด์ แพทย์แจ้งว่าตนได้ลูกชายตามที่ตนได้บนบานเอาไว้กับหลวงพ่อจักรศรี วันนี้ตนพร้อมภรรยาได้นำของเซ่นไหว้มาแก้บน โดยมีไข่ต้ม 99 ฟอง ไก่อบ 2 ตัว พร้อมผ้าอังสะ 1 ผืนมาห่มให้หลวงพ่อจักรศรีตามที่บนบานเอาไว้

ด้านนางสมหมาย กล่าวด้วยความดีใจ ว่าหลังจากทราบว่าตั้งครรภ์ เพราะที่ผ่านมาตนกับสามีอยู่กินกันมานานร่วม 7 ปี แต่ก็ไม่มีบุตรด้วยกัน เราทั้งสองก็ไม่ได้เป็นหมัน เคยตระเวนไปตามที่ต่างๆ เพื่อพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอให้มีลูกสักคน หลังทราบข่าวว่าที่วัดท่ามะปราง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หากใครขออะไรก็จะได้ดั่งใจ สามีจึงพามาขอกับหลวงพุทธจักรศรี พระประธานในโบสถ์ หลังจากขอพรจากหลวงพ่อจักรศรีแล้ว ไม่นานตนก็ตั้งครรภ์ทำให้ดีใจมีความสุขมาก และพากันมาแก้บนในวันนี้

แสดงความคิดเห็น