รวบผู้ต้องหาร่วมฆ่าสาวใหญ่ดับคาแคมป์ก่อสร้าง

(20 มิ.ย.) ที่สภ.เมืองพิษณุโลก พล.ต.ต.ธรรมนูญ  เพชรบุรีกุล ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.สุนทร  กมลพันธฤกษ์ รองผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.จิรวัฒน์  ทิพยจันทร์ รองผบก.ภ.จว.พิษณุโลก และพ.ต.อ.สมชาย  เกิดช้าง ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก แถลงข่าวจับกุม 6 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่านางส้มจีน  กอไม้ คนงานก่อสร้างที่ถูกคนร้ายใช้ปืนลูกซองยิงเสียชีวิตในบ้านพักคนงานแคมป์งานก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ม.1 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

ผู้ต้องหาทั้ง 6 ประกอบด้วย ผู้ต้องหาที่ 1 นายไพโรจน์  ทับเขียว อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/4 ม.10 ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลกเป็นคู่กรณีที่ขัดแย้งและเป็นต้นเหตุของการฆ่านางส้มจีน 2.นายสิทธิชัย  บุตรรักษ์ อายุ 28 ปี 48 ม.3 ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 3.นายอภิเษก  บุตรรักษ์ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 38 ม.2 ต.กกแรต อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 4.นางทิพากร  นวลขนุน อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 134/2 ม.2 ต.ไกรกลาง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 5.นายวิโรจน์  บุตรรักษ์ อายุ 26 ปี 13/1 ม.5 ต.กกแรต อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 6.น.ส.พัชรา  กราบกราน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 ม.5 ต.กกแรต อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปลอกกระสุนลูกซองเบอร์ 12 และ รถยนต์กระบะ โตโยต้าทะเบียน บท 3796 สุโขทัย

เหตุการณ์ฆ่านางส้มจีน  กอไม้ อายุ 55 ปี เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.วันที่ 18 มิถุนายน 2554 ผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย ขับรถยนต์กระบะมาจอดริมถนนสายพิษณุโลก-บางกระทุ่ม ม.1 ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก หน้าสถานที่ก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ที่นางส้มจีน  กอไม้ ( ผู้เสียชีวิต ) นอนอยู่ในบ้านพักคนงานกับนายจรัญ  กอไม้ สามี คนร้ายสองคน ลงจากรถยนต์ แล้วนำปืนลูกซองยาว ลงมายิงใส่บ้านพักคนงาน กระสุนแฉบลกระดาน ทะลุฝาบ้าน และเข้าที่สีข้างนางส้มจีนที่กำลังนอนอยู่ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายทั้ง 6 ได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป

มูลเหตุการณ์ฆ่ากันมาจากความขัดแย้งในที่ทำงาน ก่อนหน้านี้นายไพโรจน์ ผู้ต้องหาที่ 1 กับพวก ได้มารับเหมาก่อสร้างโครงการสร้างอาคารพาณิชย์ดังกล่าว มีนายจรัญและนางส้มจ้น ( ผู้เสียีชชีวิต ) ทำงานอยู่ด้วย และเกิดข้อพิพาทกัน นางส้มจีนมักต่อว่าที่กลุ่มผู้ต้องหาทำงานไม่ได้ เบิกอุปกรณ์ไปใช้แล้วไม่นำมาคืน ต่อมา หัวหน้าคนงานได้บอกเลิกจ้างนายไพโรจน์ เป็นเหตุให้นายไพโรจน์ไม่พอใจนายจรัญและนางส้มจีน โดยเชื่อว่านายจรัญและนางส้มจีนเป็นผู้ยุยงให้บอกเลิกจ้าง ทั้ง 6 คน จึงร่วมกันขับรถยนต์กระบะมาที่เกิดเหตุ นายสิทธิชัยและนายอภิเษกเข้าไปที่แคมป์งาน นายสิทธิชัยได้ใช้ปืนลูกซองยิงใส่ไปที่บ้านพักคนงานจนถูกนางส้มจีนที่กำลังนอนอยู่เสียชีวิต

ทั้งนี้ ในระหว่างแถลงข่าว นายจรัญ  กอไม้ สามีผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาดูหน้าผู้ต้องหาทั้ง 6 รายด้วย และพยายามสอบถามถึงผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านจนนางส้มจีน  เสียชีวิต โดยบอกว่า ไม่น่าถึงขนาดฆ่ากันตาย

แสดงความคิดเห็น