รวบนักศึกษา มน. ปี 3 ตระเวนลักโน๊ตบุ๊คหอพัก สารภาพผิดทั้งน้ำตา

 

พ.ต.อ.สุนทร กมลพันธฤกษ์ รอง ผบก. พ.ต.อ.เฉลิม สุวรรณรัตน์โอสถ รอง ผบก. พ.ต.อ.สมชาย เกิดช้าง ผกก. สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ร่วมมันแถลงข่าวจับกุม นายโกศล เอี่ยมชม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 263 ม.11 ต.วังชมพู อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์  ผู้ต้องหาลักโน๊ตบุ๊คในหอพักนักศึกมหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมของกลางโน๊คบุ๊คยี่ห้อต่าง จำนวน 7 เครื่อง  ทอล์คกิ้งดิ๊ก ยี่ห้อ เบรสต้า 1 เครื่อง  เอ็กซ์เทอร์นอล ฮาร์ดไดร์ บันทึกข้อมูล 2 เครื่อง  สิ่ว 1 อัน  กุญแจผี 3 ดอก และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 ทะเบียน ขขษ-175 เพชรบูรณ์ ที่ใช้ในการก่อเหตุ 1 คัน

ทั้งนี้ก่อนหน้าในพื้นที่ อ.เมืองพิษณุโลก โดยเฉพาะบริเวณรอบมหาวิทยาลัยนเรศวร ตามหอพักนักศึกษา มีการแจ้งความโน๊ตบุ๊คถูกขโมยหายไปจำนวนหลายราย ทางผู้บังคับบัญชา จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมหาข้อมูลติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากห้างร้านต่างๆในพื้นที่  กระทั่งพบผู้ต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า ทะเบียน ทะเบียน ขขษ- 175 เพะชรบูรณ์  เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปที่หอพักพบนายโกศล ผู้ต้องหา  จึงทำการตรวจค้นตัว พบตั๋วรับจำนำโน๊ตบุ๊คที่ผู้ต้องหาขโมยมาไปจำนำ จากนั้นได้ควบคุมตัวไปตรวจค้นในห้อง พบของกลางที่ผู้ต้องหาขโมยมาจำนวนมาก  จึงทำการจับกุมและยึดของกลางทั้งหมด

 

จากการสอบสวนนายโกศล ผู้ต้องหา ให้การว่า ตนกำลังเรียนอยู่ชั้นปี 3 คณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร สาเหตุที่ขโมยโน๊ตบุ๊ค เนื่องจากติดพนันบอลออนไลน์ โดยเริ่มขโมยมาแล้วประมาณ 2 เดือน  ส่วนมากจะเป็นโน๊ตบุ๊ค เนื่องจากหยิบฉวยได้ง่าย และใช้เวลาไม่เกิน 2 นาที ในการลงมือแต่ละห้อง ทุกครั้งที่ลงมือจะใช้เวลาที่ไม่ได้ไปเรียนหนังสือ ตระเวนไปตามหอพักนักศึกษา โดยมีกุญแจ 3 ดอก ซึ่งเป็นกุญแจไขลูกบิดทั่วไป เพราะหอพักส่วนมากจะล็อกเฉพาะลูกบิดเท่านั้น  ซึ่งไม่มีสายยูใส่กุญแจล็อกอีกชั้นหนึ่งแต่อย่างใด  แต่ละครั้งจะสังเกตมิเตอร์ไฟฟ้าแต่ละห้องว่าหมุนอยู่ห้อเปล่า หากหมุนอยู่หรือทำงานอยู่ก็จะไม่เข้าไป เพราะอาจจะมีคนอยู่  หลังจากนั้นจะใช้กุญแจลองไขดู เพราะกุญลูกบิดจะคล้ายกันและไขง่าย เมื่อเข้าไปในห้องก็จะรีบหยิบเอาเฉพาะโน๊ตบุ๊ค  ส่วนทรัพย์อย่างอื่นจะไม่สนใจ เนื่องจากมีเวลาจำกัด  หลังได้โน๊ตบุ๊คมาแล้ว ก็จะนำไปเก็บไว้ที่ห้อง และบางเครื่องได้นำไปขายในราคาเครื่องละ 6,000 บาท จากนั้นจะนำเงินไปเล่นพนันบอลทางออนไลน์

แสดงความคิดเห็น