วันหยุดชาวเมืองพาครอบครัวเที่ยวดูน้ำท่วมบางระกำ

ปลาบางระกำตัวนี้5กก.

วันที่ 21 สิงหาคม 2554 สถานการณ์น้ำท่วมอ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของชาวเมืองพิษณุโลกจากทุกสารทิศ ที่ต่างขับรถยนต์ส่วนตัวพาครอบครัวมาชมเหตุการณ์น้ำท่วม โดยเฉพาะถนนสายพิษณุโลก-บางระกำ ที่น้ำจากแม่น้ำยมกำลังไหลแรงและหลากเต็มท้องทุ่งนา ชาวเมืองพิษณุโลกจำนวนมากได้จอดแวะริมทางถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก บางครอบครัวหอบเสื่อซื้ออาหารมาตั้งวงปิกนิกหัน และอีกจำนวนมาก ต่างเตรียมอุปกรณ์ตกปลา มาหย่อนเบ็ดแบบสบายใจ

ช็อปปลาบางระกำ

 

บริเวณสะพานข้ามคลองชลประทาน DR.15.8 สะพานข้ามคลองบ้านวังกุ่ม และศาลาพักริมถนนสายพิษณุโลก-บางระกำ ได้กลายสภาพเป็นตลาดปลาย่อม ๆ ชาวเมืองพิษณุโลกทีพาครอบครัวมาดูน้ำท่วม ได้จอดรถแวะซื้อหาปลาสด ปลาแดดเดียว ที่ชาวบางระกำใช้หลากหลายอุปกรณ์จับปลาขึ้นมาได้ขายกันสด ๆ สร้างรายได้ให้กับชาวบางระกำเป็นอย่างมาก

ทะเลสาบบางระกำ

 

น้ำท่วมบางระกำสิงหาคม 2554 ครั้งนี้ ถือว่ามีปริมาณมาก ใกล้เคียงกับน้ำท่วมปริมาณมาก ๆ ในปี 2549 และปี 2538 แม้ว่าระดับน้ำขนาดนี้จะยังไม่ถึงปีที่ท่วมสูงสุดก็ตาม แต่ยังมีแนวโน้มเพิ่มระดับขึ้นเรื่อย ๆ วันละ 6 เซนติเมตร คาดว่าในระยะเวลาประมาณ 10 วันนับจากนี้ น้ำจากจ.สุโขทัยจะไหลมาถึง และน้ำในท้องทุ่งอ.บางระกำ จะกลายเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว

เที่ยวบางระกำ

แสดงความคิดเห็น