นร.เล่นเรือบังคับวิทยุคลายเครียดน้ำท่วมนานนับเดือน

คลายเครียดรร.บางระกำน้ำท่วม

วันที่ 9 ก.ย. 54 ที่โรงเรียนบางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังถูกน้ำท่วมมานานนับเดือน ทางโรงเรียนได้สั่งปิดการเรียนการสอน  ก่อนจะเปิดเรียนการเรียนการสอนได้เพียง 4 วัน แต่ต้องประสบความลำบาก เนื่องจากน้ำยังท่วมสูง ทำให้นักเรียนไม่สามารถมาเรียนได้ตามปกติ ทางทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 นำโดย พ.อ.อภิสทธิ์ นุชบุษบา ผู้บังคับการหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 ได้นำทหารจำนวน 30 นาย ได้นำอุปกรณ์มาสร้างสะพานเชื่อมทางเดินให้กับเด็กนักเรียน จนเด็กนักเรียนสามารถใช้เดินไปเรียนตาม

คลายเครียดรร.บางระกำน้ำท่วม
คลายเครียดรร.บางระกำน้ำท่วม

อาคารได้ปกติ นอกจากนั้นเด็กนักเรียนส่วนหนึ่ง ได้หันมาเล่นเรือบังคับไฟฟ้า บริเวณสนามบอลที่ถูกน้ำท่วมสูง เพื่อลดคามเครียดหลังจากที่บ้านและโรงเรียนถูกน้ำท่วมมานานนับเดือน

นายวินัย มั่นเขตวิทย์  อาจารย์ผู้สอน ชั้น ม.1-ม.3 วิชาดนตรี กล่าวว่า ปกติตนชอบเล่นรถบังคับวิทยุ เครื่องบังคับวิทยุ และเรือบังคับวิทยุ และเคยนำเด็กนักเรียนไปแข่งขันรถและเรือบังคับวิทยุมาแล้ว แต่ในวันนี้หลังโรงเรียนถูกน้ำท่วม จึงได้นำเรือบังคับวิทยุมาให้เด็กนักเรียนเล่นคลายเครียด ในช่วงที่พักเที่ยง เพื่อช่วยให้เด็กทั้งที่บ้านถูกน้ำท่วมและโรงเรียนก็ถูกน้ำท่วม จนไม่ได้เรียนได้สอนมานานนับเดือน และใกล้จะสอบปลายภาค ทำให้บางคาเกิดความเครียด จึงได้นำเรือบังคับวิทยุมาให้เด็กนักเรียนเล่นสนุกๆช่วงพักเรียน

ด้านนายเรณู ช้างทอง ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า วันนี้ทางโรงเรียนได้เริ่มการเรียนการสอนไปแล้วส่วนหนึ่ง เด็กนักเรียนสามารถเดินไปเรียนตามอาคารได้แล้ว หลังจากทหารหน่วยพัฒนาการที่ 34 มาทำสะพานให้เด็กเดิน อาทิตย์หน้าสามารถเปิดได้ตามปกติทุกห้องอย่างแน่นอน

สะพานเดินเรียนทหารสร้างให้

 

 

แสดงความคิดเห็น