ก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพรไม้แบบ

ร้านก๋วยเตี๋ยวไม้แบบตั้งอยู่บริเวณสี่แยกบ้านคลอง ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่งของเมืองสองแคว เปิดให้บริการมานานถึง 13 ปี  โดยมีสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใคร ประกอบด้วยสูตรสมุนไพรบำรุงร่างกายทุกเมนู ทางร้านจะเน้นและคัดสรรแต่สิ่งดีๆให้กับลูกค้า  ที่แวะเวียนมาทานกันเป็นประจำทุกวัน

หลังจากรู้ชื่อร้านกันแล้ว  มารู้จักเจ้าของร้านกันบ้าง ซึ่งหลายคนที่เข้าไปทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านไม้แบบ ต้องรู้จักคุณพิเชษฐ  เทอกตระกูลรัตน์ หรือที่เรียกกันติดปากว่า เฮียเชษฐ กับคู่ชีวิต เจ๊ซิ้ม หรือคุณสมร กนกมหากุล ทั้งคู่เป็นบุคคลที่อัธยาศัยดี คอยต้อนรับลูกค้าด้วยตนเอง และเป็นผู้บุกเบิกก๋วยเตี๋ยวเพื่อสุขภาพ ร้านแรกของเมืองสองแคว โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นที่ขึ้นชื่อที่สุด ลูกค้าที่เคยมาแล้วครั้งหนึ่งหากมีโอกาสจะต้องกลับมาลองริมรสก๋วยเตี๋ยวที่ร้านไม้แบบอีกครั้ง เพราะลูกค้าที่มาทานที่ร้านไม้แบบล้วนเคยมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ครั้ง  ส่วนมากจะเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งใน จ.พิษณุโลก และจากต่างจังหวัด และยังเป็นจุดขายของเมืองสองแคว ทำให้ผู้คนมาเยือนต้องแวะไปชิมก๋วยเตี๋ยวร้านไม้แบบเป็นประจำ เป็นกานยืนยันได้ว่าก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นร้านไม้แบบต้องมีรสชาติอร่อยอย่างแน่นอน

 

สำหรับเมนูร้านก๋วยเตี๋ยวไม้แบบ เริ่มจาก ก๋วยเตี๋ยวเอ็นหมูตุ๋น  ก๋วยเตี๋ยวเห็ดหอมตุ๋น  ก๋วยเตี๋ยวหมูหมักลูกชิ้น ก๋วยเตี๋ยวรวมหมู  ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวแห้งสะดุ้ง  โดยรวมสูตรก๋วยเตี๋ยวของร้านไม้แบบ เฮียเชษฐ  พูดอย่างความจริงใจว่าไม่คิดเอารัดเอาเปรียบลูกค้า  และบอกเป็นนัยๆเล็กน้อย ว่าสูตรของทางร้านมีสูตรเด็ดเฉพาะ และเน้นสูตรสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ตั้งแต่น้ำซุบที่ต้มด้วยสมุนไพรยาจีน ที่สั่งซื้อจากร้านที่ขึ้นชื่อที่สุด  การคัดเลือกเนื้อสันที่มีคุณภาพดี  เอ็นหมูที่ดีที่สุด  ส่วนหมูหมักจะคัดจากสันนอก เพื่อนำมาทำหมูหมักสดวันต่อวัน ส่วนเครื่องปรุงที่ประกอบด้วย พริกกระเหรี่ยงต้องไปซื้อมาจาก จ.เพชรบุรี เพราะมีเพียงแห่งเดียว ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีรสเผ็ดจัดที่สุด   ในส่วนของเห็ดหอมจะคัดเฉพาะดอกที่ใหญ่ๆมีเนื้อเห็ดมากๆ เพื่อให้ผู้บริโภคทานจนรู้สึกกรอบนุ่มในขณะเคี้ยว

นอกเหนือจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ร้านไม้แบบยังมี อาหารเด็ดเมนูอื่นอีก อาทิ ลวกจิ้ม หมูสะดุ้ง ลูกชิ้นลวก  หรืออาหารจานเดียวสำหรับผู้ที่ต้องการอีกรสชาติหนึ่ง ซึ่งทางร้านมีไว้บริการ ประกอบด้วย ผัดกระเพราเอ็นหมูตุ๋น ผัดพริกแกงป่าราดข้าว  ผัดไทยวุ้นเส้น,เส้นเล็ก ราดหน้าหมูหมัก หากผู้ที่ต้องการอาหารหวานตบท้าย ทางร้านจะมีเต้าหู้นมสด และขนมหม้อแกงที่มีไว้บริการ  โดยเฉพาะเต้าหู้นมสด เป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นเองได้รับความนิยมจนติดตลาด แต่ละวันไม่พอขาย หากผู้ที่ต้องการซื้อเยอะต้องสั่งล่วงหน้า เพราะทางร้านจะมีไว้บริการลูกค้าที่มาที่ร้าน ซึ่งจะทำวันต่อวันไม่มีเอาของเก่ามาขายให้เสียชื่อ

ผู้ที่ผ่านมาเมืองสองแคว หรือพิษณุโลก สอบถามร้านไม้แบบสี่แยกบ้านคลองทุกคนจะรู้จักดี หากไม่รู้ถามหาสี่แยกบ้านคลองก็จะพบร้านไม้แบบตั้งอยู่ใกล้ๆบริเวณดังกล่าว หรือสอบถามที่หมายเลขร้าน 055-247603 หรือเบอร์ 081-7860292 เพราะร้านจะเปิดให้บริการทุกวัน

 

แผนที่

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

แสดงความคิดเห็น