เล็งเปิด Lotus more plus สามแยกต้นหว้า

แหล่งข่าวระดับสูงจากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าทอง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า เทสโก้โลตัส จะมาเปิดสาขาอีกแห่งที่จังหวัดพิษณุโลกและเป็นขนาดใหญ่ที่สุด ไม่เคยเปิดที่ไหนมาก่อน โดยยื่นขอแบบก่อสร้างอาคารบนเนื้อที่ 45 ไร่ บริเวณ สามแยกต้นหว้า หรือ บริเวณหัวมุม ตรงข้ามจุดตัดระหว่างถนนสิงหราชเดโชชัย กับถนนสายเอเชีย 117 (นครสวรรค์เข้าตัวเมืองพิษณุโลก) ด้วยพื้นที่ใช้สอย 30,000 ตารางเมตร ใช้ชื่อว่า”Lotus more plus” ถือว่า เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่จำนวน 2 ชั้น มีทั้งแผนกค้าส่ง ค้าปลีก โรงมหรสพและช๊อปปิ้งมอลล์ครบวงจร

“เจ้าหน้าที่โลตัส ได้เข้ามาติดต่อมายื่นคำขออนุญาตก่อสร้างห้าง”โลตัสมอร์พลัส”ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และหัวหน้าช่างโยธาได้ตรวจดูแบบว่าผิดข้อกฏหมายใดๆหรือไม่ กระทั่งยื่นให้นายกฯอบต.ท่าทอง อนุมัติการก่อสร้างไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2554 พร้อมแนบแบบสอบถาม ข้อมูลวิจัยด้านต่างๆประกอบ เบื้องต้นประชาชนรอบข้างต่างเห็นด้วย ยินยอมให้ห้างก่อสร้างฯห้างขนาดใหญ่ คาดว่า อบต.ท่าทอง จะมีรายได้จากภาษีโรงเรือน ภาษีป้ายต่างๆ ปีละ 6-7 ล้านบาท ถือเป็นผลดีต่อคนพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง ยืนยันว่า ห้างเทสโกโลตัสสามารถปรับพื้นที่พร้อมจะก่อสร้างได้” แหล่งข่าวอบต.ท่าทอง

อนึ่งกว่า 10 ปีที่ผ่านมา เทสโกโลตัส ได้เปิดห้างดีสเคาท์สโตร์ ริมถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ด้วยยอดขายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เดือนละหลายสิบล้านบาท ประชาชนในจังหวัดพิษณุโลกและรอบข้างต่างเดินทางมาจับจ่ายซื้อ จนถือว่ายอดขายสุดสุดอันดับหนึ่งในบรรดาดิสเคาท์สโตร์ แซงหน้าห้างบิ๊กซีและห้างแม็คโคร ขณะที่ห้างท้องถิ่นอย่าง”ท๊อปแลนด์พล่าซา”ช่วงที่ผ่านมาก็ดิ้นสู้ พลิกกลยุทธ์ โดยจับมือกับห้างเทสโกโลตัส คือ ให้โลตัสเปิดพื้นที่สาขาในเมืองบริเวณใต้ชั้นดินของท็อปแลนด์พลาซา

———————————————

แสดงความคิดเห็น