เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวพิษณุโลก4-5 พย.ที่ภูหินร่องกล้า

 

จังหวัดพิษณุโลก เตรียมการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในฤดูหนาว เพื่อประชาสัมพันธ์ เชิญชวนและดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวบนภูเขาหลายแห่งทั้งอุทยานภูหินร่องกล้าและสวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า มีการปรับปรุงด้านสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมรับนักท่องเที่ยวในขณะที่อุณหภูมิเริ่มหนาวเย็นเหมาะสมแก่การท่องเที่ยว กำหนดเปิดเชิญชวนนักท่องเที่ยวต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ที่ภูหินร่องกล้า

จังหวัดพิษณุโลก ได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมหารือเตรียมงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว  ในวันที่ 15 ต.ค.2554) ที่ห้องประชุมชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก เพื่อประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดพิษณุโลกซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งที่มีความสวยงามและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสภาพอากาศหนาวเย็น เช่น อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า ภูเมี่ยง ภูสอยดาว เป็นต้น ทั้งนี้จังหวัดพิษณุโลกได้กำหนดกิจกรรมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกในวันที่ 4 และ 5 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ณ อุทยานภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ภายใต้ชื่องาน “ห่มหมอก กอดหนาว ดูดาว บนภู” นอกจากนั้นตลอดช่วงของฤดูหนาวก็จะมีการจัดงานและกิจกรรมต่างๆเพื่อส่งเสริมสนับสนุนการท่องเที่ยวขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วย เริ่มจากงานเทศกาล “ลอยกระทงประเทศไทย” ปลายเดือนพฤศจิกายน งานมหกรรมอาหารช่วงเทศกาลปีใหม่ และงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ช่วงเดือนมกราคม

นายสุวรรณ ภานุนำภา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กล่าวว่า ขณะนี้อุณหภูมิบนภูหินร่องกล้าในตอนเช้าอยู่ที่ 12 – 15 องศาเซลเซียส ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวกับธนนมชาติของขุนเขา แม้ว่าเดือนที่ผ่านมาจำนวนนักท่องเที่ยวจะมีจำนวนน้อยเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน แต่เชื่อหลังจากสถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายประมาณเดือนพฤศจิกายนต่อเนื่องธันวาคมนักท่องเที่ยวจะเพิ่มจำนวนมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปีนี้ทางอุทยานได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆสำหรับนักท่องเที่ยวเพิ่มจากที่มีอยู่ให้สมบูรณ์มากขึ้นด้วย

 

นายดนัย สรรพศรี หันหน้าสวนพฤกษศาสตร์บ้านร่วมเกล้า ในพระราชดำริฯ เผยว่า ฤดูหนาวปีนี้ สวนพฤกษศาสตร์มีพันธุ์กล้วยไม้ไทยกว่า 300 ชนิด ซึ่งจะออกดอกและจัดแสดงไว้ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมความงามและศึกษาท่ามกลางสภาพอากาศหนาว ปัจจุบันอุณหภูมิในตอนเช้าอยู่ที่ประมาณ 20 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ ก็จะมีดอกกุหลาบอังกฤษกว่า 100 ชนิดบานสะพรั่งเต็มสวนด้วย

 

แสดงความคิดเห็น