ตร.ยังมึนสาเหตุผอ.ขับรถตกแม่น้ำน่าน

ดร.สว่าง ภู่พัฒนพิบูล ( เสื้อเขียว ) อธิการบดีม.ราชภัฏพิบูลสงครามตรวจสอบที่เกิดเหตุดร.ถาวร พงษ์พานิช ขับรถตกแม่น้ำน่านเสียชีวิตเมื่อ 5 ธค2554

วันที่ 6 ธันวาคม 2554 ความคืบหน้ากรณีดร.ถาวร  พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม พิษณุโลก ขับรถยนต์กระบะมาสด้า 4 ประตู จากลานจอดรถก๋วยเตี๋ยวห้อยขา แล้วเร่งเครื่องอย่างแรง พุ่งชนรั้วรวดหนาม ปีนฟุตบาธ กระทั่งรถพุ่งตกแม่น้ำน่าน และเสียชีวิตภายในรถ เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม 2554 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์

จุดรถพุ่งตกแม่น้ำน่าน

 

พ.ต.อ.สมชาย เกิดช้าง ผู้กำกับการ สภ.เมือง พิษณุโลก เปิดเผยถึงความคืบหน้า เหตุรถยนต์ กระบะ สี่ประตู ยี่ห้อมาสด้า บีที 50 หมายเลขทะเบียน กท 8244 พิษณุโลก  ของ ดร.ถาวร  พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามจ.พิษณุโลก  ได้พุ่งตกแม้น้ำน่าน ส่งผลให้ ดร.ถาวร เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวน กำลังเร่งตรวจสอบพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ว่ารถยนต์ดังกล่าวได้พุ่งตกลงไปได้อย่างไร  แต่เท่าที่ทราบ รถยนต์คันนี้มีการขับมาจอดที่บริเวณลานจอดรถ ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน   เมื่อตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ไม่มีอะไรที่ผิดสังเกต  นอกจากพบมีรอยล้อรถยนต์ฟรีก่อนพุ่งตกลงไป มองว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากรถยนต์ใช้เกียร์ ออโต้ อาจเหยียบคันเร่งแรงหลังปรับเกียร์ มาที่จุด D แล้วทำให้รถพุ่งออกไปจนควบคุมไม่ได้ก็เป็นได้   เวลานี้กำลังเร่งสอบสวน ซึ่งจากการสอบถามญาติทราบว่า ดร.ถาวร ไม่มีเรื่องกลุ้มใจอะไร ไม่มีปัญหาอะไร  ที่เป็นเหตุจูงใจให้มีการฆ่าตัวตาย  ส่วนเส้นทางที่ใช้ห่างจากบ้านพัก 3-4 กิโลเมตร  เป็นเส้นทางปกติที่ใช้ในการเดินทางไปทำงาน

พุ่งชนรั้วลวดหนามลานจอดรถก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่านจมพัง

 

 

รศ.ดร.สมบัติ  พรมเสน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามพิษณุโลก ที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมดร.สว่าง ภู่พัฒนพิบูล อธิการบดี เปิดเผยกับว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามได้สูญเสียบุคลากรที่มีคุณค่าในการพัฒนาวิชาการไป และรู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างมาก จากการสอบถามพยานแวดล้อม ก่อนเกิดเหตุ ดร.ถาวร  พงษ์พานิช ได้ไปตักบาตรที่วัดใหญ่มาก่อน โดยพบกับดร.สมหมาย  อ่ำดอนกลอย อาจารย์ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม ก็ไม่มีปัญหาอะไร ดร.ถาวรได้ตักบารเสร็จแล้วก็กลับมาที่จอดรถ ที่ลานจอดรถร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา สอบถามในเรื่องครอบครัว เรื่องการงานก็ไม่ปัญหาอะไร สอบถามนพ.มณฑล  พงษ์พานิช ลูกชายดร.ถาวร ก็บอกว่าแม่มีโรคประจำตัวคือความคัน และเบาหวาน ตอนนี้เราเองก็ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดเหมือนกันว่า ทำไมจึงขับรถแล้วพุ่งลงไปในแม่น้ำน่านได้ ได้แต่สันนิษฐานว่าจะเข้าเกียร์ผิด เพราะเป็นเกียร์ออโต้

“อย่างไรก็ตาม วันนี้ 6 ธันวาคม 2554 จะนำดร.ถาวร  พงษ์พานิช มาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมในคืนแรก และจะช่วยครอบครัวดูแลงานไปตลอด และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 11 ธันวาคม 2554 นี้ ใคร่ขอเชิญบุคลากร ลูกศิษฐ์ และผู้รู้จักมักคุ้น  มาร่วมงานครั้งนี้”  ผศ.ดร.สมบัติ พรมเสน กล่าว 

แสดงความคิดเห็น