เที่ยวไหว้พระขอพรช่วงเทศกาลปีใหม่

วันที่ 22 ธันวาคม ที่วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ประชาชนจากจังหวัดสุพรรณบุรี กว่า 300 คน เดินทางด้วยรถบัส มานมัสการพระบรมสารีริกธาตุ และหลวงพ่อทองดำในวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตก่อนเข้าสู่เทศกาลปีใหม่ที่จะถึง ซึ่งการเดินทางครั้งนี้นอกจากจะมานมัสการพระบรมสารีริกธาตุที่วัดราชบูรณะแล้ว  ยังได้เดินทางไปกราบไหว้พระอีก 8 วัด ในจังหวัดพิษณุโลก ไม่ว่าจะเป็น วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร  วัดท่ามะปราง  วัดนางพญา  วัดจุฬามณี   วัดคูหาสวรรค์  วัดโพธิญาณ และ วัดตาปะขาวหาย

ประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า การที่มาไหว้พระเก้าวัดที่จังหวัดพิษณุโลก เพราะต้องการชมความงดงามของพระพุทธชินราช และนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ อีกทั้งที่วัดราชบูรณะแห่งนี้ ได้ยินว่าถ้ามาลอดเรือ กับไต่บันไดเงินบันไดทองที่นี้ จะเป็นสิริมงคลอย่างมาก จึงได้มาท่องเที่ยวไหว้พระ 9 วัดที่จังหวัดพิษณุโลก  .

 

พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า วัดราชบูรณะ ได้เชิญชวนพุทธศาสนิกชนมารร่วมจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีในวันที่ 31 ธ.ค.2554 ตั้งแต่เวลา 22.00 น.ถึงวันที่ 1 ม.ค.2555 เวลา 02.00 น. หรือชาวบ้านมักเรียกกันว่า สวดมนต์ข้ามปีคือ 2 ปี 2 เดือน 2 วัน เพื่อเป็นสิริมงคลแห่งชีวิตและแผ่นดินมา  ทางวัดจะได้จัดพิธีสวดนพเคราะห์ เสริมชะตา ต่อบารมีให้กับผู้มาร่วมงานอีกด้วย และถวายเป็นพระราชกุศลให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระชนมายุครบ 7 รอบ 84 พรรษา

 

แสดงความคิดเห็น