ผู้ว่าฯแถลงจับ 4 โจ๋ค้ายาบ้าช่วงปีใหม่ 47,730 เม็ด

เวลา 10.00 น.วันที่ 28  ธันวาคม 2554 ที่ห้องประชุม สภ.เมือง พิษณุโลก นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ เพชรบุรีกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก พ.ต.อ.สมศักดิ์ หฤรักษ์ ผู้กำกับการ สภ.แก่งโสภา และคณะได้ร่วมกับแถลงข่าวผลการจับกุมตัวผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ได้ผู้ต้องหาจำนวน  4 ราย  ประกอบด้วย  นายณัฐวัตร ศรีสม อายุ 19 ปี  นายวชิระ แก้วคำ อายุ18 ปี นายถาวร เกตุแก้ว อายุ 22 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และนายวรวิช พรมรัตน์ อายุ 26 ปี มีภูมิลำเนา  ต.อรัญญิก องเมือง จ.พิษณุโลก พร้อม ของกลาง ยาบ้า จำนวน 47,730 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง  

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งโสภา ได้รับการประสานงานจาก กำนัน ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ว่ามีผู้นำยาเสพติด ประเภทยาบ้า จำนวนมากมาพักไว้ที่บริเวณเนินเขา ใกล้หมู่บ้านหนองบอน หมู่ 3 ต.วังนกแอ่น พบนายณัฐวัตร พร้อมยาบ้าจำนวน 9 เม็ด จากการสอบถามทราบว่าได้ร่วมกับนายวชิระ นำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ใต้ต้นไม้ อีกจำนวน 40,000 เม็ด จากนั้นได้ขยายผล  ไปยังผู้ร่วมขบวนการอีก 2 ราย คือ นายวรวิช และนายถาวร  สามารถยึดยาบ้าได้อีก 7,730 เม็ด ที่ ตำบล บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้เป็นเครือข่ายนักโทษในเรือนจำ จังหวัดพิษณุโลก ที่สั่งยาบ้ามาให้แล้วให้ผู้ต้องหาเป็นผู้นำยาบ้าไปซุกซ่อนให้ โดยให้ค่าจ้างในการซ่อนยาบ้าครั้งละ 10,000 บาท ก่อนติดต่อให้เอเย่นต์ยาบ้ามารับออกไปอีกทอดหนึ่ง   เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีในข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย   

 

ด้านนายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ต้องขอชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมขบวนการค้ายาบ้าได้จำนวนมาก ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยได้มีการตั้งจุดสกัดจับ จนนำไปสู่การจับกุมยาบ้ารายใหญ่ได้ แต่ก็รู้สึกเป็นห่วงเยาวชนของชาติที่ขณะนี้กำลังเข้าไปพัวพันกับยาเสพติดมากยิ่งขึ้น ต้องขอฝากผู้ปกครองต้องดูแลบุตรหลานของตนให้อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันเข้าไปสู่กระบวนการของยาเสพติดดังกล่าว

แสดงความคิดเห็น