โรงรับจำนำทุ่ม 30 ล้าน รับสงกรานต์

โรงรับจำนำทุ่ม30 ล.รับสงกรานต์

วันนี้( 12 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สถานธนานุบาลเทศบาลนครพิษณุโลก  ตั้งแต่ก่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้มีประชาชน นำสิ่งของมีค่าไปจำนำเพื่อนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวซื้อของฝากเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ สำหรับสิ่งของมีค่าที่นำมาจำนำส่วนมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ จะเป็นทองคำรูปพรรณ นอกจากนั้นยังคงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน โดยจะมีผู้นำสิ่งของมาใช้บริการตลอดทั้งวัน โดยสถานธนานุบาลเทศบาลนครพิษณุโลกได้ปรับอัตราดอกเบี้ยรับจำนำใหม่ เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท อัตตราดอกเบี้ย ร้อยละ 0.50 สต. ต่อเดือน  เงินต้นเกินกว่า 5,000 บาท อัตตราดอกเบี้ย ร้อยละ 1 บาท ต่อเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2554 ถึง 31 พฤษภาคม 2555

 

โรงรับจำนำทุ่ม30 ล.รับสงกรานต์
โรงรับจำนำทุ่ม30 ล.รับสงกรานต์
โรงรับจำนำทุ่ม30 ล.รับสงกรานต์

นายวิเชียร์ ภาสุรเมธีผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาล แห่งที่ 1  กล่าวว่า ได้มีประชาชนนำสิ่งของมีค่ามาจำนำเป็นจำนวนมากตั้งแต่ช่วงเช้า และคาดว่าจะมีผู้มาใช้บริการคึกคักตลอดทั้งสัปดาห์ ขณะที่ทางสถานธนานุบาลเทศบาล ได้เตรียมเงินสดกว่า 30 ล้านบาท และทุนหมุนเวียนที่มีอยู่ไว้รองรับการให้บริการประชาชนที่ประสบปัญหาขัดสนด้านการเงิน ขณะเดียวกัน ก็มีประชาชนส่วนหนึ่ง มาไถ่ถอนสิ่งของซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นทองรูปพรรณไปใส่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์

โรงรับจำนำทุ่ม30 ล.รับสงกรานต์

ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลนครพิษณุโลก  กล่าวว่า สถานธนานุบาลเทศบาลนครพิษณุโลกเตรียมจะกู้เงินจาก ธกส.อีก 150 ล้านบาท เพื่อเตรียมไว้รองรับการให้บริหารประชาชนในช่วงใกล้เปิดภาคเรียนนี้ด้วย

////

แสดงความคิดเห็น