ถูกทั้งแผ่นดินหน้าจวนผู้ว่าฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก สหกรณ์จังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับขบวนการสหกรณ์ จัดสินค้าสหกรณ์สนับสนุนการจัดกิจกรรมของรัฐบาล จำหน่ายสินค้าราคาถูกสหกรณ์ ภายใต้ชื่อ “ถูกทั้ง แผ่นดิน สินค้าสหกรณ์ราคายุติธรรม” ตั้งแต่เวลา 16.oo น. ของวันที่ 11 พฤษภาคมจนถึง 18 พฤษภาคม 2555 สินค้าที่นำมาจำหน่ายจะเน้นไปที่สินค้าแห้ง เช่น น้ำปลา น้ำมันพืช ข้าว
น้ำดื่ม ไข่เป็ด และผักสดต่างๆกองละ 10 บาท มีเพียงให้เลือกแค่หยิบมือขณะที่ปลา เนื้อหมู ไม่มี

เจ้าหน้าทีสหกรณ์เปิดเผยว่า สหกรณ์ได้จัดจำหน่ายสินค้าถูกวันนี้ ได้นำไข่เป็ดมาจำนวน 2,000 ฟอง ตลอดทั้งเช้าจำหน่ายไข่ไปแล้วประมาณครึ่งเดียว แต่เนื้อหมูแดง ยังไม่มี แต่สินค้าที่ระบุไว้ในแผ่นพับ ได้ระบุว่า สินค้าราคาถูกมากมาย อาทิ ผักปลอดสารพิษ ผลไม้ ปลานิล ปลาทับทิม จากเกษตรผู้เลี้ยง และผู้ปลูกโดยตรง ข้าวสาร 5 กิโลกรัม ถุงละ 165 บาท น้ำดื่ม โหลละ 30 บาท ไข่เป็ดคละ แผงละ 80 บาท ไข่ไก่เบอร์ 30 แผงละ 85 บาท หมูเนื้อแดง กิโกกรัมละ 110 บาทพร้อมน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันพืชฯลฯ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บรรยากาศโดยทั่วไป ไม่คึกคัก เพราะสินค้ามีวางจำหน่ายน้อยมาก พบเห็นแค่ ไข่เป็ด ข้าวสารและน้ำมันพืชที่ลดราคาจาก45 บาทเหลือ 41 บาท โดยบริเวณเตนท์ภายในงาน ไม่มีการจำหน่ายเนื้อหมูแดง พบเป็นเพียงแค่ป้ายเขียนไว้เท่านั้น ทว่าล๊อกถัดไปกลับมี”แผงพระ”เปิดให้จองบูชาพระพุทธชินราช พร้อมรูปหล่อของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชตั้งโชว์ไว้ เนื้อหาโบรชัวร์ระบุว่า ไม่มีพระองค์ ไม่มีสหกรณ์ ไม่มีสหกรณ์ ไม่มีวันนี้ ขอเชิญร่วมสร้างอนุสาวรีย์พระราชาวงศ์เธอกรมหมื่นพิทยายาลงกรณ์(พระบิดาแห่งการสหกรณ์ไทย)สั่งจอง เหรียญพระพุทธชินราช- พระนเรศวร รุ่น”ออมเงินออมทอง” แบบชุบทอง 695 บาท สามกษัตริย์ 555 บาท ทองแดง 195 บาท จัดทำโดย สหกรณ์วัดจันทร์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 95 ปี ของการก่อตั้งสหกรณ์วัดจันทร์ สหกรณ์แห่งแรกของประเทศไทย

แสดงความคิดเห็น