พบอีกชายอ้วนหนัก 250 กก.

โรคอ้วนที่กำลังเป็นปัญหาสุขภาพของหลาย ๆ คน   และมีการนำเสนอข่าวสารผู้ที่มีน้ำหนักตัวผิดปกติ มีการช่วยเหลือทางการแพทย์ สาธารณสุข เพื่อช่วยให้ผู้ที่ประสบปัญหาโรคอ้วนสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบชายที่มีน้ำหนักตัวมากกว่า 250 กิโลกรัมอีก 1 ราย  โดยชายดังกล่าว คือ นายธนวัฒน์  ใจอารีย์  อายุ 28 ปี   อยู่บ้านเลขที่ 575/41  ต.ในเมือง  อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ปัจจุบันเป็นพนักงานของสถานธนานุบาล  เทศบาลนครพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายธนวัฒน์ ขณะมาส่งเอกสารที่ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก

 

นายธนวัฒน์ กล่าวว่า  ตนเองเริ่มมีน้ำหนักมาก ตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมต้น  โดยมีน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม  จนถึงปัจจุบัน  ไม่สามารถบอกน้ำหนักที่แน่ชัดได้  เนื่องจากเครื่องชั่งน้ำหนักตามปกติ ที่มีใช้กันทั่วไป ไม่สามารถชั่งน้ำหนักของตนเองได้  แต่ นาย ธนวัฒน์ คาดว่าน้ำหนักตัวน่าจะมากกว่า 250 กิโลกรัม

 

ทั้งนี้ นายธนวัฒน์ ยังได้กล่าวว่า ไม่รู้สึกว่าตนเองผิดปกติ หรือ  เจ็บป่วย  สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ  อีกทั้งขณะนี้ก็แต่งงาน มีครอบครัว  และมีลูกชายอายุ 3 ขวบ อีก 1 คน  ซึ่งลูกชายก็มีน้ำหนักตัวตามเกณฑ์  ไม่ได้มีน้ำหนักมากจนผิดปกติแต่อย่างใด

 

นาย ธนวัฒน์  ยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า  เคยเข้าคอร์ส  ลดน้ำหนัก  แล้วหลายครั้ง  แต่ก็ไม่ได้ผล แต่ทั้งนี้ตนเองก็ไม่ได้รู้สึกว่า  ความอ้วน  หรือน้ำหนักที่มากกว่า 200 กิโลกรัมนั้น เป็นอุปสรรค ต่อการดำรงชีวิตประจำวัน  หรือว่ามีปัญหาด้านสุขภาพ  จะมีก็เพียงการเคลื่อนไหวที่ไม่คล่องตัว และเหนื่อยง่ายเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น