มวลชนเคลื่อนขบวนต่อต้านหมอวรงค์

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 มิถุนายน 2555 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก กลุ่มมวลชนที่ต่อต้านนพ.วรงค์  เดชกิจวิกรม ส.ส.ประชาธิปัตย์พิษณุโลกเขต 1 ได้รวมตัวกันตั้งขบวน เพื่อเคลื่อนตัวไปรอบตัวเมืองพิษณุโลก เป้าหมาย ต้องการแจ้งขับไล่นพ.วรงค์ ส.ส.พิษณุโลก ที่มวลชนระบุว่า ทำให้ชาวพิษณุโลกรู้สึกอับอายขายหน้า ไปทำเหตุเสื่อมเสียในสภา

 

กลุ่มมวลชนชาวพิษณุโลกที่ออกมาต่อต้าน ขับไล่นพ.วรงค์ครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นมวลชนที่เคยขับเคลื่อนมากับกลุ่มมวลชนคนเสื้อแดงพิษณุโลก ในวันนี้ ได้นำป้ายไวนิล แสดงภาพถ่ายเหตุการณ์วุ่นวายในการประชุมสภาฯ มาโชว์ และเขียนป้ายผ้าโจมตีนพ.วรงค์ว่า ทำให้ชาวพิษณุโลกต้องอับอาย พร้อมนำลังเบียร์ มาคลุมหัว แสดงสัญลักษณ์ว่าอับอาย

นางน้อย  นวลศรี แกนนำมวลชนที่ต่อต้านนพ.วรงค์ เปิดเผยว่า วันนี้ประชาชนคนพิษณุโลกตื่นตัว เขาไม่ยอมรับ หมอวรงค์ที่ทำแบบนี้แล้ว บอกว่าคนพิษณุโลกสนับสนุน เรารับไม่ได้ ถ้าคุณจะทำก็ทำไป แต่อย่ามาอ้างคนพิษณุโลกทั้งจังหวัด และยังมาขึ้นป้ายให้กำลังใจกันอีก มันต้องย้ำความรู้สึกของพวกเรา เราออกมาเคลื่อนไหววันนี้ เพื่อให้รู้ว่าคนพิษณุโลกก็ไม่ได้เห็นด้วยกับหมอวรงค์ เราต้องการแสดงให้เห็นว่า ที่หมอวรงค์ทำอย่างนี้ เราอายเขา

ทั้งนี้ กลุ่มมวลชนได้เคลื่อนขบวนรอบเมืองพิษณุโลก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังไปรักษาความปลอดภัยบ้านพักของนพ.วรงค์จำนวนมาก

 

แสดงความคิดเห็น