พบศพหนุ่มใหญ่ลงไปเก็บบัวในบึง กลายเป็นศพ

ศพลอยน้ำ

เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันนี้(17 มิ.ย.)พ.ต.ท.วิชาญ บัวศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุพบศพลอยน้ำที่บริเวณบึงน้ำทุ่งอ้ายโทน หมู่ 8 บ้านหัวแท ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ในที่เกิดเหตุเป็นบึงน้ำขนาดใหญ่ปลูกบัว กลางทุ่งนา พบชาวบ้านมุงดูกันจำนวนมาก และพบศพนายสุเทพ บัวหอม อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/2 หมู่ 8 บ้านหัวแท ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภาพศพขึ้นอืดเสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน

พบศพลอยน้ำ

จากการสอบสวนนายสมชาย เสือดำ อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.บ้านกร่าง ทราบว่า นายสุเทพ ผู้เสียชีวิตมีอาชีพขายอาหาร และก่อนเกิดเหตุนายสุเทพ พร้อมด้วยภรรยา และพวกอีก 2 คน ได้มาเก็บไหลบัว หรือ สายบัว เพื่อนำไปประกอบอาหาร ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยต่างคนต่างเก็บ แต่เวลาผ่านไป 2 ชม.นายสุเทพ กลับเงียบหายไปยอมขึ้นมาจากบึงบัว ทำให้ทุกคนต่างกระโกนเรียกและค้นหากัน กลับไม่พบ จนกระทั่งในวันนี้ญาติ ได้รวมตัวกันมาดูที่บึงอีกครั้ง ก็พบศพนายสุเทพ ลอยขึ้นอึดแล้ว จากนั้นจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบทันที

 

พบศพลอยน้ำ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่านายสุเทพ น่าจะเป็นลม ขณะลงไปเก็บบัวในบึง จากนั้นก็ได้จมน้ำโดยไม่มีผู้ใดช่วยเหลือ กระทั่งมีผู้มาพบศพดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ชันสูตรพลิกศพ หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

/////

แสดงความคิดเห็น