วอนช่วยเหลือน้องกระปุกนร.อนุบาลบ้านจนมาก

วันที่ 18 กรกฏาคม 2555 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพิษณุโลก ถึงสภาพปัญหาทางสังคม โดยเฉพาะปัญหาความยากจน ที่มีอยู่มากในหลายชุมชน โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท และส่งผลกระทบกับการศึกษาของเด็กนักเรียน โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งผ่านเครือข่ายเฟซบุ๊ค หรือ โซเชี่ยลมีเดีย จากนางบุญทิวา  โรจนพานิช หรือครูหนู  ครูประจำชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนบ้านแก่งสฤษดิ์เสนาอุปถัมป์ ม.7 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ว่า ได้ออกเยี่ยมบ้านนักเรียนชั้นอนุบาล เพื่อพบผู้ปกครอง และดูสภาพความเป็นอยู่แล้วรู้สึกเป็นห่วงลูกศิษฐ์ จึงนำภาพและเรื่องราวเสนอผ่านเฟซบุ๊คให้สังคมช่วยเหลือ  

 

นางบุญทิวา เผยต่อว่า ครอบน้องกระบุก ดญ.พรทิพย์  โสดา วัย 4 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 ม.7 บ้านห้วยปลาสร้อย ต.วังนกแอ่น ต.แก่งโสภา อ.วังทอง สภาพบ้านของน้องกระบุกอยู่ในสภาพย่ำแย่ ปลูกเป็นกระต็อบ มุงหญ้าคา สภาพแทบไม่สามารถคุ้มฝนได้ อาศัยที่ดินของเพื่อนบ้านอยู่ บ้านหลังนี้ อาศัยร่วมกับพ่อแม่ นายสุทัศน์  โสดา  และนางสาวยอดสร้อย  คงประจักษ์ ที่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่แน่นอน และพี่ชายอีก 1 คน เรียนอยู่ชั้นป.5 โรงเรียนเดียวกัน มีไฟฟ้าใช้แต่ต่อสายจากบ้านเพื่อนบ้าน มีน้ำประปาภูเขา ส่วนห้องน้ำก็อาศัยของบ้านเพื่อนบ้าน

 

ได้ออกเยี่ยมลูกศิษฐ์แล้วเห็นสภาพความเป็นอยู่แล้วรู้สึกสงสารอย่างมาก  ลูกศิษฐ์เราอยู่ไม่สบายแน่ ๆ จึงโพสต์ภาพบ้านนักเรียน ผ่านเครือข่ายเฟสบุ๊ค เผื่อผู้มีจิตเมตราใจบุญมาพบเห็นสามารถร่วมให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้ ขณะนี้ตนได้ประสานกับชมรมพ.พ.17-19 มาช่วยเหลือครอบครัวน้องกระปุก เตรียมนำสิ่งของมาบริจาคและมาช่วยปรับปรุงซ้อมแซมสภาพบ้านให้มีความเป็นอยู่ดีขึ้น

 

สำหรับผู้ใจบุญมีจิตเมตราอยากช่วยเหลือครอบครัวนักเรียนฐานะอยากจน สามารถโทรศัพท์ติดต่อกับคุณครูพรทิวา  โรจนพานิช ครูประจำชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนบ้านแก่งสฤษดิ์เสนาอุปถัมป์ ม.7 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก โทรศัพท์หมายเลข 089-9601372

 

 

แสดงความคิดเห็น