หมอกหนาทุกเช้าที่สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า

4 (Custom)นายปรีชา  เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเปิดเผยว่าจากการที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการคาดหมายลักษณะอากาศในช่วงกลางเดือนธันวาคม 2555 ว่า บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน และมีกำลังค่อนข้างแรง ส่งผลให้อุณหภูมิตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2555 เป็นต้นไปมีอุณหภูมิลดต่ำลงอีก 1 – 3 องศาเซลเซียส โดยที่จังหวัดพิษณุโลกอุณหภูมิที่วัดได้ช่วงเช้าของวันที่ 20 ธันวาคม 2555 ที่บริเวณ พื้นราบอุณหภูมิต่ำสุด 21.6 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิบนยอดดอยอยู่ระหว่าง  18.0 องศาเซลเซียส ทำให้ส่งผลดีต่อการเดินทางมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็นในจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะที่สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า ในพระราชดำริ ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ ซึ่งถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจและเหมาะสม ที่สำหรับนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นอีกสถานที่หนึ่ง

111

1 (Custom)สำหรับสวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า พิษณุโลก ในพระราชดำริ อยู่ในเขตพื้นที่ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก อยู่ห่างจากตัวอำเภอชาติตระการ ประมาณ 80 กิโลเมตร สูงจากระดับน้ำทะเล 750 – 1,250 เมตร เป็นพื้นที่ที่ไม่สูงมากนัก สามารถเดินทางมาได้โดยรถยนต์อย่างสะดวกสบาย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น พร้อมกับชมคลื่นทะเลหมอกซึ่งเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่งดงาม โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลหมอกได้บริเวณที่ตั้งของที่ทำการอุทยาน ชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกได้บริเวณลานกลางเต้นท์  นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายของระบบนิเวศป่าและพรรณพืช ที่เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาพันธุ์ เปรียบดั่งห้องสมุดทางธรรมชาติโดยมีเจ้าหน้าที่ให้บริการความรู้ทางวิชาการด้านพืชและธรรมชาติวิทยาแก่นักเรียน นักศึกษา รวมทั้งประชาชนที่สนใจ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เพื่อการเรียนรู้และพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติขุนเขา และมวลพฤกษานานาพันธุ์

 2 (Custom)

สำหรับในช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวันในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2556 ที่จะมาถึงนี้ นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ ซึ่งสวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า พิษณุโลก ในพระราชดำริ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 300 คน ซึ่งนักท่องเที่ยวสนใจจะเดินทางมาท่องเที่ยว สามารถสอบถามรายละเอียดข้อมูลได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 089 – 8514739 หากนักท่องเที่ยวท่านใดยังไม่แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องสัมผัสอากาศหนาวเย็นในช่วงปีใหม่ลองเดินทางมาสัมผัสอากาศที่สดชื่นและเย็นสบายที่สวนพฤกษศาสตร์บ้านร่มเกล้า ในพระราชดำริ ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก3 (Custom)

 

 

แสดงความคิดเห็น