กู้ภัยช่วยเหลือสาวท้องแก่คลอดลูก

z (3)เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่  6 ก.พ.  2556 ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดขอความช่วยเหลือ อยู่ที่ร้านอำนวยผลิตภัณฑ์ค้าไม้เลขที่ 321 หมู่ 1 ต.บ้านกร่าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองต.บ้านกร่าง หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก เพื่อตรวจสอบเหตุดังกล่าว

0003

ที่เกิดเหตุอยู่ในห้องพักคนงานด้านหลังร้านดังกล่าว พบหญิงสาวทราบชื่อต่อมคือ นางหนูปัก  ก้อนเงิน อายุ 38 ปี คนงานในร้านดังกล่าว นอนอยู่บนที่นอนในสภาพคลอดเด็กทารกออกมาอยู่บริเวณหว่างขาและยังมีสายสะดือติดอยู่ เนื้อตัวเปื้อนเลือดและน้ำคร่ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้าช่วยเหลือการตัดสายสะดือและช่วยดูดน้ำคร่ำออกจากปากของทารก เพราะเกรงว่าจะเกิดการสำลักน้ำคร่ำก่อนที่จะช่วยเหลือมารดาและทารกซึ่งทราบต่อมาเป็นทารกเพศชายร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ นำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราชเพื่อดูและเป็นการด่วน

0004

จากการสอบถามนาบสำเริง  โมเหมือน อายุ 47 ปี  สามีและพ่อของเด็กทารกคนดังกล่าวเล่าให้ฟังด้วยอาการตื่นเต้นว่า ตนเองแต่งงานอยู่กินกับน.ส.หนูปัก มา 20 กว่าปี มีลูกกันมาแล้วด้วยกันสองคน โดยคนโตเป็นหญิงสาวปัจจุบันอายุ 20 ปี และคนที่สองเป็นลูกสาวเช่นกันอายุ 11 ปีกำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5  ซึ่งท้องนี้ตนเองกับภรรยาว่าอยากมีลูกอีกสักคนและอยากได้ลูกชาย จนกระทั่งแฟนของตนเองได้ตั้งท้องได้ 9 เดือน และไปฝากท้องไว้ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช และมีนัดกับแพทย์วันที่ 8 ก.พ. 2556 เพื่อตรวจครรภ์

zz (1)

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาภรรยาของตนเองได้บ่นว่าปวดท้อง แต่ตนเองยังไม่คิดว่าภรรยาจะคลอดวันนี้เพราะว่ายังไม่ถึงกำหนดที่แพทย์นัดเอาไว้  จากนั้นตนเองได้ออกไปเตรียมรถยนต์เพื่อจะพาภรรยาไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ยังไม่ทันการณ์ ภรรยาได้ร้องขอความช่วยตนเองจึงได้วิ่งมาดู พบว่าภรรยาได้คลอดลูกชายออกมาแล้วจึงได้นำผ้ามาห่อร่างของลูกชานเอาไว้ก่อนที่จะแจ้งกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อช่วยเหลือภรรยาและลูกชายส่งโรงพยาบาล   ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้ลูกชายและภรรยาคลอดลูกปลอดภัยทั้งแม่และลูก แต่ตอนนี้ยังมะได้เตรียมตั้งชื่อลูกไว้เลย   น้ำหนักเด็ก 3,000 กรัม0005

/////

ชมภาพวีดีโอ

แสดงความคิดเห็น