พายุถล่ม อ.เนินมะปราง บ้านพังเสียหายกว่า 50 หลัง

DSC01345
วันที่ 25 เม.ย.56 นายสุริยา หาญไพบูลย์ นายอำเภอเนินมะปราง จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ หมู่ที่ 3 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ได้รับความเสียหายจากเหตุลมพายุพัดกระหน่ำทำให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนในพื้นที่เมื่อคืนวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา
ttw
ทั้งนี้จากการลงพื้นที่สำรวจพบว่า บ้านเรือนราษฏรในหมู่ 3 ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลกได้รับความเสียหายกว่า 23 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่จะถูกพายุพัดทำให้หลังคาเปิดไปทั้งหลัง ข้าวของหม้อข้าวเปียกปอน บางงหลังคาเรือนก็ยุบตัวลงเสียหาย โดยนางสุจิตรา ยศปัญญา  อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 ต.ชมภู อ.เนินมะปราง หนึ่งในราษฎรที่ได้รับความเสียหายจากพายุพัด เล่าว่า เมื่อช่วงประมาณ 17.00-19.00 น.ของวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมา จู่ๆก็มีลมพายุพัด จากนั้นก็มีลูกเห็บตกลงมา จากนั้นลมพายุก็แรงขึ้นพัดหลังคาบ้านที่มุงด้วยสังกะสีปลิวไปทั้งหลัง จากนั้นฝนก็เทลงมา ตนจำเป็นต้องหลบไปอยู่บ้านเพื่อนบ้าน จนพายุฝนสงบลงจึงกลับมาดูพบว่าบ้านเสียหายทั้งหลังรวมทั้ง ข้าวของบ้างส่วน นอกจากบ้านเรือนของตนเองแล้วยังมีเพื่อนบ้านอีกหลายหลังได้รับความเสียหายเช่นกัน

fsfwf

ขณะที่นางไพร๊อด คำจันทร์ อายุ 49 ปี เจ้าของสวนส้มโอ ในพื้นที่บ้านชมพู ได้รับผลกระทบจากพายุต้นส้มโอล้ม ถอนรากจำนวนมาก บางต้นผลส้มโอก็หล่นลงมาได้รับความเสียหาย ส่วนพื้นที่นาข้าวก็ราบระเนระนาด เสียหายจำนวนกว่า 500 ไร่
DSC01344

DSC01346
ด้านนายสุริยา หาญไพบูลย์ นายอำเภอเนินมะปราง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า จากการที่ออกสำรวจบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากพายุพัดในเบื้องต้นพบว่า มีบ้านเรือนราษฎรในหมู่ที่ 3 พายุพัดบ้านพังทั้งหมด 23 หลังคาเรือน และมีพืชไร่ เป็นข้าวโพด ประมาณ 10 ไร่ สวนส้ม 5 ไร่ ในหมู่ที่ 1 พายุพัดบ้านพังทั้งหมด 24 หลังคาเรือน ส่วนที่หมู่ 6 ต.เนินมะปราง อ.เนินมะปราง มีบ้านเรือนเสียหาย 1 หลังคาเรือน ด้านการช่วยเหลือขณะนี้ได้ให้องค์การบริหารส่วนตำบลชมพูเข้าไปสำรวจความเสียหายแล้วรายงานไปยังทางจังหวัดเบื้องต้นเพื่อขอความช่วยเหลือ

/////

 

แสดงความคิดเห็น