ฮือฮา ! ผึ้งหลวงทำรังหน้าวิหารวัดนางพญา

DSCF0003 (3)วันที่ 31 พฤษภาคม 2556 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผึ้งหลวง มาทำรังขนาดใหญ่ เห็นได้ชัดเจน ที่หน้าวิหาร วัดนางพญา อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จึงได้ไปตรวจสอบ พบว่า มีรังผึ้งหลวง ขนาดกว้างเกือบ 1 เมตร สร้างอยู่บนชายคาวิหาร ที่ประดิษฐาน พระพุทธรูป สมเด็จนางพญาเรือนแก้ว DSCF0015 (5)
นางบังอร ศรลัมภ์ อุบาสิกา ของวัด ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าว ฟังว่า ก่อนที่ผึ้งหลวงดังกล่าว จะมาทำรัง มีปรากฏการณ์ คล้ายจะเป็นปาฏิหาริย์ โดยระหว่างที่ตนเองกำลังสวดมนต์เย็น เวลาประมาณ 17.00 น. ก็มีนางพญาผึ้ง บินเข้ามาในวิหาร แล้วไปหยุดอยู่ ที่หน้าองค์พระ ทำท่าทาง ลักษณะคล้ายจะกราบนมัสการ ขออนุญาต จากนั้นก็บินออกมาหน้าวิหาร สักพัก ก็มีฝูงผึ้งบินตามมา เกาะเป็นกลุ่ม แล้วทำการสร้างรัง จนกระทั่งรังมีขนาดใหญ่ อย่างที่เห็นอยู่ในขณะนี้DSCF0008 (3)

นาง บังอร ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ ตรงที่ตามธรรมชาติ ฝูงผึ้งจะไม่ชอบ ควัน ถ้าจะไล่ผึ้งให้อยู่ไม่ได้ ชาวบ้านก็จะใช้วิธี รมควันไฟ แต่ที่หน้าวิหาร ก็จะมีพุทธศาสนิกชน มาจุดธูปไหว้พระอยู่เสมอ ควันธูป จะมีอยู่เกือบตลอดเวลา แต่ฝูงผึ้งหลวง ฝูงนี้ก็ไม่ได้ หลบหนีไปแต่อย่างใดDSCF0004 (3)

แสดงความคิดเห็น